HỌC TIẾNG TRUNG KHÓ KHÔNG

HỌC TIẾNG TRUNG KHÓ KHÔNG?

Với nhiều người học tiếng Trung đặc biệt là những người mới bắt đầu, luôn ái ngại liệu nó có khó không, nên bắt đầu từ đâu, có nhiều ngữ pháp không? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc nhé!

1. Tiếng Trung dễ học hơn những tiếng khác như: Anh, Pháp, Nga, Hàn, Nhật

Học một ngôn ngữ gần với tiếng mẹ đẻ sẽ mất ít thời gian hơn để tìm hiểu, trong khi một ngôn ngữ với một bảng chữ cái mới sẽ mất nhiều công sức hơn.  Đối với người Anh hay phương Tây học tiếng Trung thì khó , ngôn ngữ họ dễ học là tiếng Ý, Tây Ban Nha, Pháp… Ngược lại, nếu tiếng Hàn, Trung, Nhật rất khó với người Anh, thì người Việt lại có ưu thế hơn do có “va chạm” ít nhiều qua các từ Hán Việt, vì đơn giản ngữ pháp tiếng Việt  gần gũi với tiếng Trung, hơn nữa từ Hán Việt chiếm tới khoảng 70% trong kho tàng ngôn ngữ Việt Nam nên có một số từ trong tiếng Trung phát âm gần giống với tiếng Việt.

tu-trai-nghia-tieng-trung

2. Muốn học tốt tiếng Trung cần có phương pháp học đúng

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Trung được quảng cáo trên những trang mạng nhưng đâu mới là phương pháp tốt nhất điều đó còn  tùy thuộc vào nhu cầu của người học. Ví dụ với những người muốn học tiếng Trung để lấy bằng mà không cần giao tiếp thì nên học ở những “lò chuyên luyện thi” và giải đề HSK, còn những người muốn học để đi làm có thể giao tiếp với sếp thì không nên học theo phương pháp tự học ở nhà vì khi tự học bạn rất khó để phát âm chuẩn, lại không có người để luyện tập cùng.

Tốt nhất là bạn nên học trực tiếp tại những trung tâm có uy tín, có giáo viên bản địa, bạn sẽ quen dần với ngữ điệu và nghe được. Trung tâm tiếng Hoa Đông Phương tự hào là một trong số ít trung tâm tiếng Trung ở TPHCM có giáo viên người Trung tạo môi trường giao tiếp tốt nhất cho học viên.

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tại đây.  https://www.facebook.com/hoangudongphuongthuduc/

hoc-tieng-trung-kho-khong

Các bạn học viên đang luyện giao tiếp với nhau tại trung tâm Đông Phương

3. Nên vạch ra  một lộ trình học rõ ràng

  • Đầu tiên phải xác định rõ nhu cầu  học tiếng Trung của bạn là gì? Học để xin việc làm, phỏng vấn với sếp, học chỉ để lấy bằng hay đơn giản vì sở thích thôi.

  • Tìm hiểu các phương pháp học tiếng trung và chọn cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân nên học nền tảng ban đầu là giao tiếp những câu đơn giản rồi từ từ học chữ giống như tiếng mẹ đẻ của mình vậy, đầu tiên chúng ta cũng phải biết nói rồi mới học viết chữ.
  • Chọn chỗ học uy tín, giáo viên chất lượng( có giáo viên bản địa càng tốt)
  • Chọn tài liệu phù hợp với trình độ của bản thân
  • Luyện tập nghe qua phim, nhạc, video trên mạng

4. Phải chịu khó luyện tập với người bản địa

Việc học tốt một ngôn ngữ đòi hỏi bạn phải dành thật nhiều công sức cho tập luyện. Nếu được luyện tập với người bản địa thì tốt nhất. Nếu không bạn có một nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp, việc thực hành có thể trở nên thuận tiện hơn nhiều.

Với những bạn muốn học thiên về giao tiếp thì khi đi học nên chịu khó nói trên lớp, nhiều bạn tâm lý ngại trước đám đông trên lớp cứ im lặng không giao tiếp với giáo viên thì rất khó tiến bộ được.

hoc-tu-vung-tieng-trung-kho-khong

Tham khảo các khóa học tiếng Trung tại đây: https://tiengtrungcaptoc.vn/khoa-hoc.html

Các bạn ở TPHCM có thể tham khảo thêm các khóa học tại trung tâm tiếng Hoa Đông Phương:

CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Thủ Đức”)

-CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Bình Thạnh”)

 

0976.953.674 GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM KHOÁ HỌC TẠI HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG – TIẾNG TRUNG THỦ ĐỨC VỚI GIÁO VIÊN TRUNG QUỐC NHÉ!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *