15 App Học Tiếng Trung Vô Cùng Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

App học tiếng Trung

Với xu thế hội nhập kinh tế, trao đổi văn hóa giữa hai nước Trung – Việt, nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp tại Việt Nam ngày một tăng cao. Trong đó, một số người mới bắt đầu học ngôn ngữ này có xu hướng học trên app học tiếng Trung tiện lợi để tập làm quen với ngôn ngữ mới. Trung tâm Hoa ngữ Đông Phương chia sẻ những ứng dụng học tiếng trung tốt nhất, dễ thao tác trên điện thoại và máy tính cho bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp các ứng dụng học tiếng trung tốt nhất trên điện thoại và máy tính

Việc học một ngôn ngữ mới qua app học tiếng Trung vô cùng tiện lợi, đây là cách học tiếng Trung giúp người học có thể ôn luyện từ vựng, ngữ pháp hay luyện nói tiếng Hoa ở mọi điểm, mọi thời gian. Dưới đây là tổng hợp các phần mềm học tiếng Trung trên điện thoại và máy tính hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay.

Duolingo – app học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Duolingo là một trong những ứng dụng học tiếng Trung miễn phí trên điện thoại có thiết kế giao diện trực quan dễ thao tác. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng các bài học từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và luyện tập kỹ năng nghe, nói tiếng Hoa. Bên cạnh đó, phần mềm cũng thiết kế các hoạt động học tập như trò chơi trắc nghiệm, tìm ý nghĩa từ hay chọn ảnh tương ứng với từ vựng tăng hứng thú học tiếng Trung.

App học tiếng Trung Doulingo
Duolingo – một trong những app học tiếng Trung tốt nhất

HiNative – app học tiếng trung online

Ứng dụng HiNative được thiết kế cho phép người dùng tương tác với cộng đồng ngoại ngữ trên toàn thế giới. Trong đó, người học có thể thoải mái đặt các câu hỏi liên quan các vấn đề ngoại ngữ, bao gồm tiếng Trung và được người bản ngữ giải đáp. Với cách thức này giúp người học cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ, từ vựng, ngữ pháp, học phát âm tiếng Trung cũng như hiểu rõ hơn về văn hóa của nước bạn.

HelloTalk – app học tiếng trung giao tiếp

Khi sử dụng app học tiếng Trung HelloTalk, người dùng có thể kết nối với những người sử dụng khác từ khắp nơi trên thế giới cùng trao đổi, giao lưu và học ngoại ngữ. Cụ thể, app thiết thế cho phép bạn tìm kiếm đối tác cùng học tiếng Trung, hỗ trợ chat và gửi tin nhắn. Đồng thời, bạn dễ dàng thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và tìm hiểu thêm về những thông tin bổ ích về văn hóa và quy tắc trong giao tiếp của người Trung. Bên cạnh đó, phần mềm HelloTalk còn cung cấp tính năng sửa bài viết hỗ trợ người học viết đúng ngữ pháp, đúng ý và cải thiện kỹ năng viết tiếng Hoa.

app học tiếng trung online hellotalk
HelloTalk – ứng dụng học tiếng Trung giao tiếp với đa tính năng tiện lợi

Tandem – ứng dụng học tiếng Trung quốc nói chuyện với giáo viên Trung

Tandem là phần mềm học tiếng Trung được thiết kế cho phép người học kết nối, trao đổi với người dùng biết nói tiếng Trung khác trên toàn thế giới. Cụ thể, người dùng có thể tìm đối tác học tập dựa trên sở thích hoặc kỹ năng để cùng trò chuyện và luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung hiệu quả. Ngoài ra, Tandem có các chức năng chia sẻ tin nhắn văn bản, gửi tệp âm thanh, hình ảnh và thực hiện cuộc gọi thoại hay video để trao đổi bằng giọng nói trực tiếp. Hơn thế nữa, ứng dụng cũng thiết kế những bài học, đề thi giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ tốt hơn.

Chineseskill – app học từ vựng tiếng Trung

Chineseskill là phần mềm học tiếng trung miễn phí được phát triển bởi nhóm chuyên gia Hán ngữ người Trung Quốc. Trong đó, ứng dụng này cung cấp đến hơn 1000 bài học đa dạng và hơn 5000 từ vựng tiếng Hoa hỗ trợ nâng cao từ vựng, luyện ngữ pháp, kỹ năng đọc, giao tiếp. Đồng thời, Chineseskill còn thiết kế nhiều chế độ học tập khác nhau chư chế độ học tập tương tác tạo sự hứng thú cho người học cũng như học tiếng hiệu quả hơn.

app học tiếng trung cho người mới bắt đầu chineseskill
Chineseskill app học tiếng Trung cho người mới bắt đầu với hơn 5000 từ vựng

Memrise – phần mềm tự học tiếng Trung hiệu quả

Memrise là app học tiếng Trung trực tuyến được phát triển hỗ trợ người dùng tự học tiếng Trung một cách hiệu quả. Sử dụng Memrise là cách nhớ chữ hán hiệu quả bời vì ứng dụng sử dụng hình ảnh, video kích hoạt trí nhớ, giúp nhớ từ vựng và ngữ pháp dễ dàng, lâu hơn. Bên cạnh đó, Memrise còn cung cấp kho từ vựng với hơn 35.000 từ thuộc nhiều chủ đề, độ khó khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ phân tích kỹ lưỡng các từ vựng và ngữ pháp giúp người học tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Hello Chinese – phần mềm học tiếng Trung lý thú

Hello Chinese là một app học tiếng Trung miễn phí hỗ trợ người học cải thiện các kỹ năng tiếng Trung hiệu quả. Trong đó, ứng dụng này ứng dụng phương pháp học tiếng Trung kết hợp vừa học vừa chơi qua các trò chơi và hoạt động tương tác thú vị. Điều này giúp người học tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, vui nhộn. Bên cạnh đó, Hello Chinese thiết kế chức năng kiểm tra đánh giá trình độ ngoại ngữ của người dùng để hiểu rõ khả năng tiếng của bản thân cũng như có phương pháp học phù hợp.

ứng dụng học tiếng trung Hello Chinese
Hello Chinese – ứng dụng học tiếng Trung vừa học vừa chơi

Anki – ứng dụng học từ vựng tiếng Trung ghi nhớ nhanh

Anki là một trong những ứng dụng học từ vựng tiếng Trung hiệu quả với thiết kế giao diện trực quan, dễ thao tác. Khi sử dụng ứng dụng này, người học có thể tự tạo danh sách từ vựng, flashcard của riêng mình và ôn tập chúng mỗi ngày, theo tuần tự. Đặc biệt, app Anki ứng dụng phương pháp học SRS (Spaced Repetition System) tiên tiến hỗ trợ người dùng học từ vựng và thuộc khái niệm từ một cách hiệu quả, nhanh chóng.

HSK online – ứng dụng học tiếng Trung luyện thi HSK

HSK online là ứng dụng được thiết kế và phát triển hỗ trợ người dùng học, luyện thi HSK trực tuyến hiệu quả. Cụ thể, phần mềm thiết kế các bài học và đề thi tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt, các đề thi của ứng dụng đều bám sát theo đề thi HSK thực tế và phân cấp thành nhiều mức độ phù hợp với từng trình độ người học. Bên cạnh đó, HSK online cũng cung cấp phần đáp án và lời giản chi tiết sau khi kết thúc mỗi bài thi giúp người học nắm chắc kiến thức hơn.

phần mềm học tiếng trung hsk
HSK online là ứng dụng học tiếng Trung luyện thi HSK bám sát đề thực tế

Fluenz Mandarin – ứng dụng học tiếng Trung luyện nghe, phát âm và ngữ pháp

Fluenz Mandarin là phần mềm học tiếng Trung được thiết kế dành cho những đối tượng đã làm quen với tiếng Trung và có trình độ nghe hiểu nhất định. Cụ thể, ứng dụng tập trung vào kỹ năng giao tiếp, sử dụng ngữ pháp chuẩn xác. Đồng thời, app Fluenz Mandarin cung cấp các kiến thức bổ ích giúp cải thiện khả năng nói tiếng Hoa tự tin hơn.

Skritter – app học viết tiếng Trung miễn phí

Skritter là app học viết tiếng Trung giúp người học cải thiện cũng như tăng cường kỹ năng viết và đọc chữ Hán hiệu quả. Trong đó, ứng dụng cung cấp cho người dùng bộ công cụ học cách viết tiếng Trung và nhớ mặt chữ Hán bao gồm: các bước tạo nét chữ, âm, ý nghĩa và danh từ tương ứng. Ngoài ra, Skritter cũng thiết kế nhiều tính năng hữu ích như bảng chữ cái tiếng Trung, tự phát âm giúp người học hiểu ngữ âm chính xác hơn. Hiện tại, ứng dụng này cung cấp miễn phí cho người dùng và cần trả phí đối với các tính năng, bài tập cao cấp hơn.

Pleco Chinese Dictionary – app từ điển tiếng Trung – Anh, Trung – Trung

Pleco Chinese Dictionary là một trong những ứng dụng từ điển tiếng Trung được sử dụng phổ biến hiện nay. Với ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng tra cứu các từ vựng, cụm từ hoặc câu tiếng Trung nhanh chóng. Đặc biệt, Pleco Chinese Dictionary cung cấp kho từ vựng tiếng Hoa theo nhiều chuyên ngành và thể loại khác nhau như: Trung – Anh, Trung – Nhật, Trung – Pháp, Trung – Đức,…

phần mềm tự học tiếng trung Pleco Chinese Dictionary
Pleco Chinese Dictionary – kho từ điển tiếng Trung phong phú với nhiều chủ đề

Pinyin Chart – app học chữ cái pinyin và cách phát âm tiếng Trung

Pinyin Chart là một app học tiếng Trung được thiết kế hỗ trợ người học tiếng Trung làm quen với bảng chữ cái pinyin và phát âm đúng. Trong đó, pinyin được sử dụng để viết hay đánh vần các chữ tiếng Trung bằng chữ Latin. Ứng dụng Pinyin Chart thiết kế các bài học giúp người dùng hiểu rõ quy tắc âm tiết cũng như phát âm từ tiếng Trung đúng âm tiết. Khi kỹ năng phát âm được cải thiện sẽ giúp người học tiếng Trung nâng cao kỹ năng nói và giao tiếp tự nhiên hơn.

FunEasyLearn – phần mềm học tiếng Trung trên máy tính 6000 từ vựng

FunEasyLearn là ứng dụng học tiếng Trung hữu ích trên máy tính tiện lợi với thiết kế các tính năng dễ dàng thao tác. Đặc biệt, ứng dụng này cung cấp kho từ vựng tiếng Trung khủng với hơn 6000 từ thuộc nhiều lĩnh vực, chủ đề đa dạng. Cụ thể, các từ vựng này được phân chia gồm 10 cấp độ và 200 chủ đề kèm theo các câu ví dụ dễ hiểu. Đồng thời, FunEasyLearn cũng thiết kế các cuộc hội thoại luyện tập giao tiếp tiếng Trung đời sống và du lịch với 1250 câu chia thành 7 cấp độ, 120 chủ đề giúp người học cải thiện kỹ năng nói hiệu quả.

Written Chinese – app học tiếng trung trên máy tính đơn giản

Written Chinese là một trong những ứng dụng học tiếng Trung hay trên laptop giúp người học tiếng Trung viết chữ Hán đúng cách. Cụ thể, phần mềm này sẽ hướng dẫn người dung cách viết tất cả các chữ Hán giản thể đúng theo từng nét một. Ngoài ra, Written Chinese còn thiết kế tính năng có thể tùy đỉnh tốc độ từng nét vẽ để người học nhìn rõ hơn.

App học tiếng Trung written chinese
Written Chinese – phần mềm học trên máy tính hỗ trợ luyện viết tiếng Trung

Kinh nghiệm khi tự học tiếng Trung qua các ứng dụng hiệu quả

Các app học tiếng Trung với thiết kế đa tính năng cung cấp đa dạng bài học hỗ trợ người học cải thiện tiếng Trung. Tuy nhiên, việc tự học qua ứng dụng tiếng Trung cần kết hợp phương pháp học tập hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý khi học tiếng Trung trên các app như sau:

  • Xây dựng kỷ luật học tiếng Trung: Việc học tiếng Trung qua các app học tiếng Trung không có sự ràng buộc thời gian. Nếu bạn không tự đặt mục tiêu học và khung giờ học cố định mỗi ngày thì trình độ của tiếng Trung cũng không cải thiện hiệu quả. Hiện nay, một số app có tính năng nhắc nhở thời gian học, người dùng có thể cài đặt chế độ này để giúp bạn có ý thức tự học tiếng Trung theo khuôn khổ.
  • Xây dựng kế hoạch học tập cụ thể: Bạn cần tạo một bản kế hoạch học tiếng Trung với các mục tiêu cụ thể và làm theo một cách nghiêm túc. Ví dụ: Bạn đặt ra mục tiêu bổ sung 1000 từ vựng trong vòng 2 tháng thì mỗi ngày bạn phải học khoảng 15 từ vựng tiếng Trung mới.
  • Chăm chỉ luyện tập mỗi ngày: Rèn luyện sự chăm chỉ và kiên trì trong việc học tiếng Trung sẽ giúp bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ hiệu quả. Nếu bạn không duy trì việc học tiếng đều đặn mỗi ngày thì kiến thức không thể lưu lại lâu và mất thời gian để học lại.
Kinh nghiệm khi dùng app học tiếng trung online
Lưu ý khi học tự học thông qua các app học tiếng Trung

Chung quy, các ứng dụng học tiếng Trung chỉ là công cụ hỗ trợ người học tiếng Trung ôn bài và rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ tiện lợi. Bên cạnh đó, bài học được thiết kế trên những app này còn thiếu sự đa dạng và chuyên sâu, không có lộ trình học bài bản. Do đó, việc tham gia các lớp học tiếng Trung trực tiếp có giáo trình, chương trình giảng dạy tiên tiến kết hợp với học bổ sung qua app sẽ giúp bạn nâng cao trình độ hiệu quả. Đặc biệt, khi có thắc mắc hay không nắm rõ kiến thức về tiếng Trung, bạn có thể trực tiếp trao đổi với người dạy để hiểu bài chuẩn xác hơn. Trong đó, Hoa ngữ Đông Phương là một trong những trung tâm dạy tiếng Hoa uy tín tại Thủ Đức, Bình Thanh, Bình Dương và hiện đang cung cấp nhiều khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao cam kết chuẩn đầu ra.

Khóa học tiếng Trung Quốc tại Hoa ngữ Đông Phương

Hoa ngữ Đông Phương là trung tâm chuyên đào tạo tiếng Trung với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Đặc biệt, trung tâm hiện đang cung cấp đa dạng khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao với đa dạng đối tượng như: khóa học tiếng Trung giao tiếp, khóa học cho người bắt đầu, khóa học luyện thi HSK, khóa học cho người đi làm, khóa học tiếng Trung cho trẻ em. Đồng thời, Hoa ngữ Đông Phương cũng hỗ trợ các hình thức học offline và online tiện lợi cho học viên không thể học trực tiếp tại trung tâm. Khi tham gia các lớp học tiếng Trung tại Hoa ngữ Đông Phương, học viên sẽ có được những lợi ích như:

  • Tiếp cận với chương trình học được thiết kế chuyên biệt đạt chuẩn quốc tế và phương pháp học tập tiên tiến. 
  • Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao về tiếng Trung có bằng cấp sư phạm hay làm việc ở môi trường quốc tế.
  • Cơ sở vật chất hiện đại và trang bị đầy đủ các thiết bị học tập.
  • Hỗ trợ sắp xếp lịch học linh hoạt phù hợp với lịch trình cá nhân của học viên cũng như xếp lịch học bù khi học viên bận không thể tham gia lớp học.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Trung tại Hoa ngữ Đông Phương, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Học tiếng Trung tại Hoa Ngữ Đông Phương
Hoa ngữ Đông Phương cung cấp đa dạng khóa học tiếng Trung chất lượng

Trên đây, Hoa ngữ Đông Phương đã tổng hợp chi tiết các app học tiếng Trung tốt nhất trên điện thoại và laptop, hy vọng hữu ích với bạn. Hiện nay, có nhiều ứng dụng hỗ trợ học tiếng Trung được phát triển cung cấp nhiều bài học cùng cách học lý thú đã giúp người học tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Tuy nhiên, các ứng dụng học tiếng Trung cũng chỉ là công cụ bổ trợ cần phải phối hợp với ý thức tự học nghiêm túc và những bài giảng trên những lớp học tiếng Trung bài bản để nâng cao trình độ hiệu quả.

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG – HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG