Khóa Học Luyện Thi HSK 1 Đến HSK 6 – Chinh Phục HSK Dễ Dàng

Thi tiếng Trung HSK

Hiện nay, tiếng Trung không chỉ là một ngôn ngữ mà còn là một công cụ mạnh mẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên nâng cao được cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong tương lai. Theo đó, chứng chỉ HSK là một minh chứng vững vàng về năng lực tiếng Trung và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nếu bạn đang muốn tìm một khóa học luyện thi HSK uy tín, chất lượng? Vậy hãy cùng Hoa ngữ Đông Phương tìm hiểu chi tiết về khóa học này qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ HSK là gì?

Chứng chỉ HSK là từ viết tắt của Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì (汉语水平考试) là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung Quốc dành cho người nước ngoài, người có tiếng mẹ để không phải tiếng Hán. Đây là chứng chỉ phổ biến và uy tín trên toàn cầu, đo lường khả năng ngôn ngữ tiếng Trung của người học theo các cấp độ khác nhau.

Chứng chỉ HSK chia thành sáu cấp độ, từ HSK 1 (dành cho người học mới bắt đầu) đến HSK 6 (dành cho người học giao tiếp thành thạo). Mỗi cấp độ đều đánh giá khả năng nghe, nói, đọc và viết của người thi. Trong quá trình luyện thi HSK, chứng chỉ HSK 4 được nhiều người học và đăng ký thi nhiều nhất.

Chứng chỉ HSK
Chứng chỉ HSK(汉语水平考试) là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung Quốc

Cấu trúc đề thi HSK? Thi HSK có khó không?

Chứng chỉ HSK gồm những phần nào? Học bao lâu thì có thể thi HSK? Đây là những câu hỏi quen thuộc của những bạn bắt đầu học tiếng trung và muốn luyện thi lấy chứng chỉ HSK. Mỗi kỳ thi HSK từ cấp 1 – 6 sẽ có sự khác nhau về cấu trúc, thời gian làm bài. Việc nắm rõ cấu trúc bài thi sẽ là lợi thế giúp bạn dễ dàng ôn tập và đạt kết quả cao hơn.

Đề thi HSK 1

HSK 1 là bước đầu chinh phục tiếng Trung và cũng là bậc học thấp nhất trong các cấp độ. Cấp độ này không có yêu cầu tham gia thi và không cấp chứng chỉ. Nhưng khi mới bắt đầu luyện thi HSK, thí sinh nên bắt đầu ở level này và chỉ cần học tiếng Trung ở mức cơ bản. HSK cấp độ 1 còn được gọi là Sơ cấp.

Đề thi HSK 2

HSK 2 là một bước tiến từ cấp độ cơ bản. So với HSK cấp độ 1, HSK cấp độ 2 sẽ đòi hỏi thí sinh tham gia kỳ thi khảo sát hai kỹ năng quan trọng: Nghe hiểu (35 câu trong vòng 25 phút) và Đọc hiểu.

Đề thi HSK 3

HSK cấp độ 3 là cấp độ kết thúc của sơ cấp, tương đương với trình độ B1. Đề thi HSK cấp độ 3 sẽ bao gồm ba phần kiểm tra quan trọng nghe hiểu (35 phút) gồm 4 phần, 3 phần đọc hiểu (30 phút) và 2 phần viết (15 phút).

Đề thi HSK 3
Mỗi cấp độ đề thi HSK sẽ có những yêu cầu cũng như độ khó nhất định

Đề thi HSK 4

Cấu trúc đề thi HSK4 tương tự HSK3, nhưng mức độ khó cao hơn và đòi hỏi trình độ của thí sinh cao hơn. Đề thi HSK 4 bao gồm ba phần quan trọng là nội nghe, đọc, viết

Đề thi HSK 5

Đề thi HSK cấp độ 5 bao gồm một loạt các phần kiểm tra đa dạng, nhằm đánh giá một cách toàn diện khả năng tiếng Trung của thí sinh. Bao gồm 2 phần nghe hiểu 30 phút, đọc hiểu 45 phút gồm 3 phần và 2 phần viết 40 phút.

Đề thi HSK6

Khi đạt được cấp độ này, bạn sẽ có trình độ tiếng Trung không khác gì người bản xứ. Đề thi HSK cấp độ 6 đòi hỏi thí sinh vượt qua một loạt các phần kiểm tra khó khăn nhằm đánh giá mức độ thành thạo của thí sinh bao gồm: nghe hiểu 35 phút gồm 3 phần, 4 phần đọc 50 phút và 1 phần viết 45 phút.

>> Xem chi tiết: Chứng chỉ HSK gồm những cấp độ nào, lịch thi, đăng ký đầy đủ nhất 2023

Tại sao nhiều người luyện thi HSK?

 • Săn học bổng đi du học Trung Quốc: Nếu bạn có nguyện vọng theo học tại các trường Đại học tại Trung Quốc, bạn cần đảm bảo rằng đã có chứng chỉ HSK 4 và chứng chỉ HSK 5 khi theo học hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
 • Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT: Với các bạn học sinh lớp 12, Bộ Giáo dục miễn thi môn ngoại ngữ nếu có chứng chỉ tiếng Trung cấp độ 3 và được tính điểm 10 cho bài thi đó khi xét tốt nghiệp.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tại các trường Đại học Ngoại ngữ: Nếu bạn là sinh viên, chứng chỉ HSK 3 sẽ giúp bạn được miễn bài thi môn ngoại ngữ nếu không bắt buộc học tiếng Anh hoặc miễn thi môn ngoại ngữ 2 nếu bắt buộc phải học ngoại ngữ 1 là tiếng Anh.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Việc có chứng chỉ HSK là một điểm cộng lớn trong hồ sơ xin việc và làm việc tại các công ty có liên quan đến Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp quốc tế có quan hệ kinh doanh với Trung Quốc.

Khóa học luyện thi tiếng Trung HSK ở đâu uy tín?

Hiện tại, nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng cao và cùng với sự xuất hiện của nhiều trung tâm đào tạo tiếng Trung, việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín để luyện thi tiếng Trung HSK trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn đang tìm kiếm một nơi đáng tin cậy để luyện thi HSK cấp tốc và nâng cao trình độ tiếng Trung? Hoa ngữ Đông Phương – Trung tâm luyện thi HSK TPHCM sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và luyện thi chứng chỉ HSK, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn môi trường học tập chuyên nghiệp và hiệu quả.

Luyện thi HSK ở đâu uy tín
Hoa ngữ Đông phương – Trung tâm luyện thi bằng HSK uy tín tại HCM

Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nhiệm luyện thi HSK

Đội ngũ giáo viên tại Trung tâm Hoa ngữ Đông Phương không chỉ sở hữu kiến thức sâu rộng về tiếng Trung mà còn có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Họ đều là những chuyên gia đến từ các trường đại học danh tiếng và đã trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp về giáo dục và giảng dạy.

Cam kết chất lượng chuẩn đầu ra

Với sứ mệnh đem đến chất lượng giảng dạy cao cấp và đạt hiệu quả tốt nhất cho học viên, Trung tâm Hoa ngữ Đông Phương đã nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho học viên môi trường học tập tích cực và đầy đủ kiến thức, giúp học viên nắm vững từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp tiếng Trung một cách chuyên sâu và hiệu quả.

Chúng tôi luôn đặt tiêu chuẩn chất lượng lên hàng đầu và cam kết đem đến cho học viên chương trình học tập hiệu quả, bám sát chuẩn đầu ra tiếng Trung tại các cấp độ HSK.

Hoa ngữ Đông Phương cam kết chuẩn đầu ra
Trung tâm luyện thi chứng chỉ HSK tiếng Trung Đông Phương cam kết chất lượng khi kết thúc khóa học

Cung cấp đầy đủ tài liệu

Từ việc nắm bắt căn bản cho đến việc chinh phục chứng chỉ HSK, Trung tâm Hoa ngữ Đông Phương cam kết cung cấp đầy đủ tài liệu luyện thi HSK cho học viên. Không chỉ đơn thuần là giáo trình chuẩn HSK, tài liệu học tập tại trung tâm được biên soạn kỹ lưỡng. Học viên sẽ được tiếp cận các tài liệu đa dạng như sách ngữ pháp, bài tập thực hành, tài liệu ôn thi HSK, bài giảng và video học tập, giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách mạch lạc và hiệu quả.

Giáo trình cụ thể

Giáo trình tại Hoa ngữ Đông Phương được biên soạn kỹ lưỡng và chọn lọc từ các nguồn đáng tin cậy, đảm bảo tính cụ thể và phù hợp với từng cấp độ HSK. Chúng tôi hiểu rõ rằng mỗi học viên có nhu cầu và trình độ học tập riêng. Do đó, giáo trình tại Đông Phương được thiết kế linh hoạt và tùy chỉnh để đáp ứng mục tiêu học tập của từng học viên.

Giáo trình HSK cụ thể
Cung cấp đầy đủ tài liệu cho khóa học tiếng trung luyện HSK

Cơ sở vật chất đảm bảo

Chúng tôi luôn quan tâm và đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, xem đây là một yếu tố quan trọng để đảm bảo học viên có môi trường học tập tốt nhất và tiến bộ một cách toàn diện. Với đầy đủ cơ sở vật chất và sự phát triển mở rộng, trung tâm đã trở thành điểm đến uy tín của nhiều học viên.

Đặc biệt, chúng tôi có nhiều cơ sở tại Bình Dương và TP.HCM để tiện cho học viên lựa chọn theo địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 956, Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0976953674
 • Cơ sở 2: Số 270/7 Hoàng Hoa Thám, phường 5, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0976953674
 • Cơ sở 3: Làng đại học, Phường Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương.
 • Điện thoại: 0976953674

Hỗ trợ đăng ký dự thi

Đông Phương luôn đặt lợi ích và thành công của học viên lên hàng đầu, vì vậy việc hỗ trợ đăng ký dự thi HSK là một trong những dịch vụ chúng tôi mang đến để giúp học viên tự tin và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Các khóa học luyện thi HSK chất lượng tại Hoa ngữ Đông Phương

Khóa học luyện thi HSK cấp tốc gồm những gì là câu hỏi của rất nhiều học viên khi bắt đầu quá trình ôn thi HSK. Khóa học luyện thi tại Đông Phương được chia thành 3 cấp bậc tương ứng với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Luyện thi tiếng trung HSK 3 – HSK 4

Lớp luyện thi tiếng Trung tại Hoa ngữ Đông Phương là một cấp độ tiến tiến tương đương với cấp độ B theo khung tham chiếu ngoại ngữ chuẩn Châu Âu. Với chương trình học tập được thiết kế chặt chẽ và chuyên sâu, học viên tại mức độ này có cơ hội nâng cao trình độ giao tiếp, từ vựng và ngữ pháp, giúp họ tự tin và trôi chảy trong việc giao tiếp với người bản xứ.

Lớp luyện thi này đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng học viên, sinh viên đại học theo chuyên ngành tiếng Trung, người có nhu cầu xuất khẩu lao động hay người có mong muốn du học Trung Quốc.

Khóa học thi chứng chỉ HSK 5

Khóa học thi tiếng Trung HSK 5 là một chương trình chuyên dành cho những người muốn nâng cao trình độ tiếng Trung một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đối tượng học viên dự kiến tham gia vào khóa học này là những sinh viên năm 2 đang theo học tại các trường đại học chuyên ngữ, những người đã hoàn thành việc học bộ giáo trình Hán ngữ gồm 6 quyển cùng với một số giáo trình tiếng Trung trung cấp khác. Để tham gia vào khóa học này, học viên cần có vốn từ vựng tiếng Trung từ 1500 từ trở lên.

Nội dung của khóa học được thiết kế nhằm củng cố kiến thức về từ vựng và ngữ pháp, đồng thời giúp học viên phân biệt sự khác nhau giữa các từ vựng trung cấp và cao cấp. Những bài học được tổ chức một cách khoa học và có thiết kế riêng biệt dành riêng cho những người có nhu cầu luyện thi bằng HSK 5.

Khoá học luyện thi HSK 5
Khóa học thi HSK 5 cấp tốc giành cho những học viên muốn nâng cao khả năng tiếng Trung

Lớp luyện thi chứng chỉ HSK 6

Khóa học này dành cho những bạn đã đạt trình độ HSK 5 và mong muốn củng cố thêm kiến thức để vượt qua những bài thi khó nhất của HSK. Đối tượng thích hợp cho khóa học bao gồm các bạn đang học năm 2, 3 tại các trường đại học chuyên ngữ. Ngoài ra, những bạn đã tham gia khóa học thi HSK 5 tại trung tâm hoặc đã qua test đầu vào và đạt đủ trình độ HSK5 cũng có thể tham gia.

Khóa học đặc biệt phù hợp cho những bạn có vốn từ vựng từ 2000 – 2500 từ trở lên. Nội dung chương trình sẽ giúp các bạn bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng và tự tin đối phó với những thử thách khó khăn nhất trong bài thi HSK.

Quy trình đăng ký Khóa học luyện thi HSK tại Hoa ngữ Đông Phương

 • Liên hệ tư vấn: Học viên có thể liên hệ tư vấn qua website, fanpage hoặc đến trực tiếp trung tâm để được hỗ trợ thông tin về khóa học.
 • Tư vấn chọn lộ trình học: Sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên tư vấn sẽ trao đổi với học viên để hiểu rõ nhu cầu, trình độ hiện tại và mục tiêu học tập. Từ đó, tư vấn và đề xuất lộ trình học phù hợp nhất cho học viên.
 • Thi thử, kiểm tra trình độ ban đầu: Trước khi xác định lộ trình học, học viên sẽ tham gia bài thi thử hoặc kiểm tra trình độ ban đầu. Điều này giúp trung tâm đánh giá chính xác trình độ hiện tại của học viên và từ đó điều chỉnh lộ trình học phù hợp.
 • Xác nhận lộ trình, thời gian học: Dựa vào kết quả thi thử và yêu cầu học tập, trung tâm sẽ xác nhận lộ trình học cụ thể cho học viên. Học viên sẽ được thông báo về thời gian học, lịch trình và các thông tin chi tiết khác liên quan.
 • Phản hồi của học viên: Trong quá trình học tập, trung tâm luôn lắng nghe và đón nhận phản hồi của học viên. Học viên có thể đưa ra nhận xét, góp ý về nội dung khóa học, cách thức giảng dạy hay bất kỳ vấn đề nào liên quan để giúp trung tâm cải thiện chất lượng đào tạo và đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học viên.

Học phí khóa học luyện thi HSK tiếng Trung

Học phí khóa học luyện thi HSK
Tuỳ thuộc vào cấp độ mà mức học phí Khóa học luyện thi tiếng Trung HSK sẽ khác nhau

Học phí luyện thi chứng chỉ tiếng Trung HSK sẽ tuỳ thược vào cấp độ và cả trung tâm luyện thi mà bạn chọn thì sẽ có những mức giá khác nhau. Mỗi khoá sẽ có thời gian học nhất định cũng như những mức giá khác nhau. Thời gian học các khoá luyện thi chứng chỉ HSK ở Trung tâm tiếng Trung Hoa ngữ Đông Phương như sau:

 • Khóa học luyện thi HSK 3 cấp tốc: 20 buổi / Tuần 3 buổi
 • Khóa học luyện thi HSK 4 cấp tốc: 20 buổi (tặng sách)/ Tuần 3 buổi
 • Khóa học luyện thi HSK 5 cấp tốc: 20 buổi (tặng sách)
 • Khóa học luyện thi HSK 6 cấp tốc: 20 buổi (tặng sách)

Tuy nhiên, để nhận được giá chi tiết và thông tin đầy đủ về học phí, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hoa ngữ Phương Đông. Trung tâm sẽ cung cấp thông tin chi tiết về mức học phí cũng như các gói khóa học và chính sách ưu đãi hiện có.

Một số câu hỏi liên quan đến chứng chỉ HSK

Học bao lâu thì có thể thi HSK?

Cần khoảng một năm đến hai năm để đạt được trình độ HSK 6 tính từ khi bắt đầu học tiếng Trung. Nếu bạn học đều đặn một tuần ba buổi, mỗi buổi kéo dài 2 giờ, bạn có thể tối ưu hóa thời gian học để đạt được trình độ như đã đề cập.

Học HSK bao lâu?
Học trong thời gian bao lâu thì có thể thi HSK?

Chứng chỉ HSK có mấy cấp độ?

Hiện nay, HSK có tổng cộng 6 cấp độ và được chia thành 3 loại: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Khi bạn đăng ký thi, bạn sẽ chọn cấp độ mà bạn muốn kiểm tra và điểm số, đánh giá sẽ được xác định dựa trên cấp độ đó.

Bằng HSK có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ HSK là bằng chứng xác nhận bạn đã vượt qua kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Trung và có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp trên toàn thế giới. Sau khi 2 năm kể từ ngày cấp đã qua, chứng chỉ HSK sẽ không còn hiệu lực. Khi bạn cần sử dụng chứng chỉ này để xin học bổng Trung Quốc, du học, làm việc hoặc các mục đích khác, bạn sẽ cần phải đăng ký thi HSK lại để cập nhật chứng chỉ mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về khóa học luyện thi HSK mà Đông Phương muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích cũng như lựa chọn được lộ trình học phù hợp. Mọi thông tin chi tiết khóa học xin vui lòng liên hệ Hoa ngữ Đông Phương để được tư vấn trực tiếp.

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG – HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG