NÊN DU HỌC TRUNG QUỐC KHÔNG?

NÊN DU HỌC TRUNG QUỐC KHÔNG?

Trung Quốc đang là một trong những lựa chọn du học của các bạn trẻ Châu Á. Là một trong 10 nước có hệ thống giáo dục mạnh nhất thế giới, quốc gia này đã và đang dần chứng tỏ những ưu thế cạnh tranh trong việc thu hút du học sinh quốc tế. Vậy điều gì đã khiến Trung Quốc hàng năm thu hút một lượng lớn các bạn nộp hồ sơ xin đi du học như vậy?

Chất lượng đào tạo không thua kém các trường phương Tây

Nền giáo dục Trung Quốc hiện tại đang ngày càng phát triển theo xu hướng của các quốc gia phương Tây. Các trường Đại học tại đây đều được chú trọng đầu tư với quy mô lớn, đào tạo tổng hợp nhiều khoa và ngành nghề khác nhau. Chất lượng giáo dục và chương trình đào tạo của các trường tại Trung Quốc cũng được thay đổi theo kịp sự phát triển của nền kinh tế.

—> Xem thêm các khóa học tiếng Trung và lịch khai giảng tại đây: 

https://tiengtrungcaptoc.vn/khoa-hoc.html

https://tiengtrungcaptoc.vn/lich-khai-giang.html

Cơ sở vật chất hiện đại

Nhiều người đi du học không chỉ muốn học chuyên sâu nâng cao trình độ mà họ còn muốn mở mang tầm mắt về sự phát triển của đất nước đó. Những năm gần đây, các nước không ngừng phát triển về khoa học, công nghệ, Trung Quốc không chỉ vươn lên đứng thứ 2 thế giới mà còn phát triển nhiều công nghệ hiện đại và ứng dụng vào đời sống

Khí hậu

Do Trung Quốc ở khá gần nước ta, nên khí hậu vì thế cũng có khác biệt là mấy. Đặc biệt bên Trung Quốc mùa đông ở một số vùng còn có tuyết rơi, các bạn có thể tha hồ ngắm tuyết và chụp hình làm kỉ niệm. 

Văn hóa Trung Quốc

Nền văn hóa Trung quốc có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, bởi hơn 1000 năm đô hộ nước ta, văn hóa Trung Quốc đã ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều tầng lớp hiện nay. Từ các lễ như Trung thu, Tết cổ truyền,… Cho đến lịch nghỉ hè cũng gần khớp với thời gian các trường Vệt Nam. Nét ẩm thực của Trung Quốc khá đa dạng, thời gian đầu bạn có thể không quen, nhưng khi quen rồi rất thích ăn các món ở đây. Nên các bạn du học sinh dễ dàng thích nghi và không bị sốc văn hóa giống như ở các nước Châu Âu.

Chi phí du học Trung Quốc

Chi phí xin các suất học bổng cũng không quá cao như khi xin học bổng ở các nước Châu Âu hay Nhật Bản và Hàn Quốc. Chi phí du học Trung Quốc khá thấp, học phí trung bình tại các trường công lập Trung Quốc chỉ dao động từ 2000-4000 USD/năm. Thậm chí ngay tại Việt Nam, mức học phí hiện tại cũng đã gần bằng, có trường còn cao hơn thế. Cho nên, đây là mức giá tương đối “mềm”.

chi-phi-du-hoc-trung-quoc

Chi phí sinh hoạt cũng gần giống ở Việt Nam vì Trung Quốc khá gần với nước ta, thế nên chi phí ở các vùng trung tâm của Trung Quốc cũng tương tự như chi phí ở các thành phố lớn ở nước ta: Hà Nội, TPHCM vậy. Vấn đề tài chính khi đi du học sẽ không còn là nỗi lo với nhiều bạn không có điều kiện, bởi có những suất học bổng của Chính phủ sẽ cho trợ cấp mỗi tháng dành cho du học sinh có HSK và thành tích học tập tốt.

 du-hoc-o-trung-quoc

Cơ hội việc làm sau khi du học Trung Quốc

Với sự phát triển về kinh tế như hiện nay thì việc Trung Quốc mở rộng đầu tư vào các nước như Việt nam là không xa. Khi ấy sẽ cần một nguồn nhân lực lớn biết tiếng Trung, đặc biệt là những người từng đi du học Trung Quốc. Hoặc bạn cũng có thể làm phiên dịch cho các ty Trung Quốc muốn hợp tác với Việt Nam với mức lương cực kì hấp dẫn.

Đến ngay địa chỉ trung tâm để được tư vấn về điều kiện cũng như các thông tin về du học Trung Quốc.

-CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Thủ Đức”)

-CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Bình Thạnh”)

https://www.facebook.com/tienghoadpc/

(0976.953.674 GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KĨ HƠN VỀ CÁC SUẤT HỌC BỔNG CŨNG NHƯ THỜI GIAN NHẬP HỌC NHÉ!