Tổng Hợp 50+ Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Cực Ấn Tượng

chúc mừng sinh nhật tiếng Trung

Gửi lời chúc mừng vào ngày sinh nhật giúp kéo gần thêm khoảng cách giữa bạn và mọi người xung quanh. Dù chỉ là những câu tin nhắn hay dòng viết tay cũng đủ để người nhận cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và được quan tâm. Trong nội dung dưới đây, Trung tâm tiếng Trung Đông Phương chia sẻ đến bạn các từ vựng và mẫu câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung cực ấn tượng dành cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp.

Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung hay và ấn tượng

Dưới đây là những cách chúc mừng sinh nhật tiếng Trung thông qua câu chữ để dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn trong ngày vui.

Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung dùng để viết thiệp

Viết thiệp chúc mừng bằng tay rồi gửi kèm với bó hoa, đây là món quà nhỏ rất được mọi người yêu thích. Dưới đây sẽ là những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung Quốc thường sử dụng để viết trên thiệp:

STT Câu chúc tiếng Trung Dịch nghĩa
1 生日快乐! 祝您永远健康、快乐、幸福。 Chúc mừng sinh nhật! Chúc bạn luôn tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.
2 生日快乐! 恭喜你进入新时代。 祝您身体健康、工作顺利、生活顺利。 Sinh nhật vui vẻ! Mừng bạn thêm tuổi mới. Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe, thành công trong công việc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
3 祝您度过一个有意义且难忘的生日。 祝愿您始终保持热情、激情,实现人生所有梦想。 Chúc bạn một sinh nhật thật ý nghĩa và đáng nhớ. Chúc bạn luôn giữ được nhiệt huyết, đam mê và đạt được mọi ước mơ trong cuộc sống.
4 恭喜你进入新时代。 祝您生活永远美丽、容光焕发、成功。 Mừng bạn thêm tuổi mới. Chúc bạn luôn xinh đẹp, rạng rỡ và thành công trong cuộc sống.
5 祝你生日快乐、顺利。 祝你在生活中永远拥有许多优势。 Chúc bạn một sinh nhật thật may mắn và suôn sẻ. Chúc bạn luôn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.
chúc mừng sinh nhật tiếng Trung dùng để viết thiệp
Câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung dùng để viết thiệp

Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung dành cho gia đình

Những câu chúc đến thành viên trong gia đình luôn thể hiện được sự gần gũi, gắn bó và chân thành. Bạn có thể tham khảo các mẫu câu hay dưới đây.

STT Câu chúc tiếng Trung Dịch nghĩa
1 亲爱的爸爸,生日快乐! 祝您身体健康、事业兴旺、与家人幸福。 Bố kính yêu, sinh nhật vui vẻ! Chúc bố luôn dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và hạnh phúc bên gia đình.
2 亲爱的妈妈,生日快乐! 祝您永远美丽、青春、充满活力。 Mẹ yêu quý, sinh nhật vui vẻ! Chúc mẹ luôn xinh đẹp, trẻ trung và tràn đầy năng lượng.
3 亲爱的兄弟/姐妹,生日快乐! 祝您身体健康,工作顺利,生活幸福。 Anh/Chị yêu quý, sinh nhật vui vẻ! Chúc anh/chị luôn dồi dào sức khỏe, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.
4 祝您长寿、百岁、身体健康、与子孙永远欢乐幸福。 Kính chúc ông bà thượng thọ, sống lâu trăm tuổi, dồi dào sức khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu.
5 祝亲爱的爷爷奶奶生日快乐! 祝您和您的祖父母身体健康,事业兴旺,生活充满欢乐。 Chúc mừng sinh nhật ông bà kính yêu! Chúc ông bà luôn mạnh khỏe, an khang thịnh vượng và tràn đầy niềm vui trong cuộc sống.
Chúc mừng sinh nhat tiếng trung cho gia đình
Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung dành cho người thân

Câu chúc mừng sinh nhật gửi đến bạn bè

Chúc bạn bè ngày sinh nhật là cách để bạn hy vọng họ có thể đón tuổi mới với nhiều may mắn và thuận lợi. Dưới đây là những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung ý nghĩa dành cho người bạn thân:

STT Câu chúc tiếng Trung Dịch nghĩa
1 祝我的“最好的朋友”生日快乐! 祝您永远充满活力、热情并取得人生成功 Chúc mừng sinh nhật “bạn thân” của tớ! Chúc mày luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống
2 谢谢你一直是我的好朋友。 祝你生日快乐,永远保持我们美好的友谊。 Cảm ơn mày vì đã luôn là người bạn tuyệt vời của tao. Chúc mày sinh nhật vui vẻ và luôn giữ được tình bạn đẹp của chúng ta.
3 祝我的“战友”生日快乐! 祝你永远安全、健康、永远和我一起度过快乐的时光。 Chúc mừng sinh nhật “chiến hữu” của tao! Chúc mày luôn bình an, khỏe mạnh và luôn có những giây phút vui vẻ bên cạnh tao.
4 我很感激这一生有你。 祝你生日快乐,永远做你自己。 Tao biết ơn vì có mày trong cuộc đời này. Chúc mày sinh nhật vui vẻ và luôn là chính mình.
5 祝您“新时代事业辉煌,财如水来,爱情如诗来”! Chúc bạn sinh nhật “tuổi mới thành công rực rỡ, tiền vào như nước, tình vào như thơ”!
Chúc mừng sinh nhật
Mẫu câu chúc mừng sinh nhật gửi đến bạn bè

Xem thêm: 50 Mẫu Câu Chúc Mừng Năm Mới Tiếng Trung Ý Nghĩa Vào Dịp Tết

Lời chúng mức sinh nhật tiếng Trung đến bạn gái và vợ

Đối với bạn gái và vợ, bạn luôn muốn dành tặng những câu nói ngọt ngào và tràn đầy tình yêu. Dưới đây là những mẫu câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung hay để bạn sử dụng.

STT Câu chúc tiếng Trung Dịch nghĩa
1 生日快乐,我的宝贝!祝你永远年轻漂亮,幸福快乐,永远是我最爱的人! Chúc mừng sinh nhật, em yêu! Chúc em mãi mãi trẻ trung xinh đẹp, hạnh phúc vui vẻ, mãi mãi là người em yêu nhất của anh!
2 我爱你,我的女朋友!祝你生日快乐,每天都开开心心,事事顺心! Anh yêu em, bạn gái của anh! Chúc em sinh nhật vui vẻ, mỗi ngày đều vui vẻ hạnh phúc, mọi việc đều thuận lợi!
3 你是我的天使,我的太阳!祝你生日快乐,永远幸福快乐,无忧无虑! Em là thiên thần, là mặt trời của anh! Chúc em sinh nhật vui vẻ, mãi mãi hạnh phúc vui vẻ, vô lo vô nghĩ!
4 亲爱的妻子,生日快乐!感谢你一直陪伴在我身边,支持我,鼓励我。我爱你! Vợ yêu dấu, sinh nhật vui vẻ! Cảm ơn em đã luôn đồng hành bên anh, ủng hộ anh, động viên anh. Anh yêu em!
5 我永远爱你,我的妻子!祝你生日快乐,永远年轻漂亮,永远是我的最爱! Anh sẽ mãi mãi yêu em, vợ yêu của anh! Chúc em sinh nhật vui vẻ, mãi mãi trẻ trung xinh đẹp, mãi mãi là người em yêu nhất của anh!
Chúc mừng sinh nhật cho vợ và bạn gái
Lời chúc mừng sinh nhật cho vợ và bạn gái

Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung gửi đến lãnh đạo công ty

Đối với lãnh đạo công ty, lời chúc bạn sử dụng phải có sự lịch sự và trang trọng. Các mẫu câu để bạn tham khảo:

STT Câu chúc tiếng Trung Dịch nghĩa
1 祝您身体健康,工作顺利,万事如意! Chúc sếp sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, mọi việc như ý!
2 感谢您为公司做出的卓越贡献。祝您生日快乐,事业蒸蒸日上,再创辉煌! Cảm ơn sếp đã có những đóng góp to lớn cho công ty. Chúc sếp sinh nhật vui vẻ, sự nghiệp
3 祝您新时代、事业更上一层楼、生活幸福美满! Chúc sếp tuổi mới, công việc thăng tiến, cuộc sống hạnh phúc viên mãn!
4 老板生日快乐,祝您在新的一年里精力充沛地指导我们 Chúc mừng sinh nhật sếp, chúc tuổi mới sếp có nhiều năng lượng để dìu dắt chúng em
5 老板生日快乐! 祝您身体健康,工作顺利,未来更加成功! Chúc mừng sinh nhật sếp! Chúc sếp luôn dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
Chúc mừng sinh nhật cho sếp
Mâu câu chúc mừng sinh nhật cho lãnh đạo

Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung gửi đến đồng nghiệp

Nếu bạn muốn gửi lời chúc đến những người đồng nghiệp kề vai sát cánh trong công việc thì viết như nào? Bạn hãy tham khảo các mẫu câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung hay dưới đây.

STT Câu chúc tiếng Trung Dịch nghĩa
1 南,生日快乐! 祝您永远保持乐观,热爱生活,与家人朋友幸福生活。 Sinh nhật vui vẻ nhé Nam! Chúc bạn luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời và có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.
2 祝我的“同事”生日快乐! 祝您身体健康,工作顺利,一切计划顺利。 Chúc mừng sinh nhật “đồng nghiệp” của tôi! Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi và luôn thành công trong mọi dự định.
3 生日快乐。 祝您生日快乐,并在事业上不断取得更大的成功。 Chúc mừng sinh nhật nha. Chúc bạn sinh nhật vui vẻ và luôn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp.
4 生日快乐,Nam Nguyen,祝您永远保持我们美好的友谊,永远成为彼此的精神支柱。 Sinh nhật vui vẻ nhé Nam Nguyễn Chúc bạn luôn giữ được tình bạn đẹp của chúng ta và luôn là chỗ dựa tinh thần cho nhau.
5 新年快乐,Nam Nguyen。 祝您永远美丽,容光焕发,永远为每个人带来灵感。 Tuổi mới vui vẻ nhé Nam Nguyễn. Chúc bạn luôn xinh đẹp, rạng rỡ và luôn là nguồn cảm hứng cho mọi người.
 chúc mừng sinh nhật tiếng Trung cho đồng nghiệp
Câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung gửi tới đồng nghiệp

Câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung gửi đối tác

Dưới đây là những câu chúc mừng sinh nhật hay bằng tiếng Trung để bạn gửi đến đối tác:

STT Câu chúc tiếng Trung Dịch nghĩa
1 祝我们的合作伙伴生日快乐! 祝愿我们的合作伙伴身体健康,工作顺利,未来更加成功。 Kính chúc quý đối tác sinh nhật vui vẻ! Chúc quý đối tác luôn dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
2 伙伴们生日快乐! 祝愿我们的合作伙伴始终保持合作精神,共同发展,实现共同目标。 Chúc mừng sinh nhật quý đối tác! Chúc quý đối tác luôn giữ được tinh thần hợp tác, cùng nhau phát triển và đạt được những mục tiêu chung.
3 感谢合作伙伴长期以来对我们的信任与合作。 祝您生日快乐,并在事业上不断取得更大的成功。 Cảm ơn quý đối tác đã luôn tin tưởng và hợp tác với chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúc quý đối tác sinh nhật vui vẻ và luôn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp.
4 亲爱的弟弟/妹妹生日快乐! 祝愿我们的合作伙伴身体健康,工作顺利,永远值得信赖的伙伴。 Chúc mừng sinh nhật quý Anh/chị! Chúc quý đối tác luôn dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi và luôn có những người bạn đồng hành tin cậy.
5 感谢您一直是值得信赖的伙伴,随时准备支持我们并与我们分享。 祝您生日快乐,并永远收获生活中的许多欢乐。 Cảm ơn quý Anh/chị vì đã luôn là một người bạn đồng hành tin cậy, luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ với chúng tôi. Chúc quý Anh/chị sinh nhật vui vẻ và luôn gặt hái được nhiều niềm vui trong cuộc sống.
Câu chúc sinh nhật cho đối tác
Các mẫu câu chúc mừng sinh nhật cho đối tác

Những Từ vựng chúc mừng sinh nhật tiếng Trung

Một số từ vựng và cụm từ thường dùng trong chúc mừng sinh nhật tiếng Trung:

Từ vựng/ cụm từ Phiên âm Ý nghĩa
万寿无疆 wàn shòu wú jiāng Tuổi thọ không biên giới
吉祥如意 jí xiáng rú yì Chúc may mắn và suôn sẻ
万事如意 wàn shì rú yì Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn
寿比南山 shòu bǐ nán shān Cuộc sống dài như núi Nam
福如东海 fú rú dōng hǎi Phúc như Đông hải (phước lành như biển Đông)
岁岁平安 suì suì píng ān Luôn bình yên
心想事成 xīn xiǎng shì chéng Mọi điều ước thành sự thật
笑口常开 xiào kǒu cháng kāi Luôn mỉm cười
福星高照 fú xīng gāo zhào Chúc may mắn
金玉满堂 jīn yù mǎn táng Đầy vàng và ngọc
一帆风顺 yī fān fēng shùn thuận buồm xuôi gió
马到成功 mǎ dào chéng gōng Mã đáo thành công
蛋糕 dàn gāo Bánh kem
夹层蛋糕 jiā céng dàn gāo Bánh kem tầng
生日卡 shēng rì kǎ Thiệp mừng sinh nhật
过生日 guò shēng rì Tổ chức sinh nhật
幸福 xìng fú Hạnh phúc
蜡烛 à zhú Nến
许愿 xǔ yuàn Cầu nguyện
愿望 yuàn wàng Nguyện ước

Các bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Trung phổ biến

Câu tiếng Trung Phiên âm Nghĩa
祝你生日快乐 Zhù Nǐ Shēngrì Kuàilè Chúc mừng sinh nhật
朋友 Péngyǒu người bạn
生日快乐歌 Shēngrì Kuàilè Gē bài hát chúc mừng sinh nhật
感恩的心 Gǎn’ēn de Xīn một trái tim biết ơn
今天是你生日 Jīntiān Shì Nǐ Shēngrì hôm nay là sinh nhật của bạn
Bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Trung
Các bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung

Học tiếng Trung ở đâu tốt tại TP.HCM

Đông Phương là công ty chuyên tư vấn du học và cung cấp các khóa học tiếng Trung cấp tốc, khóa học chứng chỉ tiếng Trung uy tín tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đến bạn các khóa học tiếng Trung du học, tiếng Trung học thuật, tiếng trung giao tiếp như:

  • Tiếng Trung lấy chứng chỉ HSK
  • Tiếng Trung giao tiếp
  • Tiếng Trung trẻ em
  • Tiếng Trung XKLĐ
  • Tiếng Trung phát âm
  • Tiếng Trung cấp tốc
  • Tiếng Trung online.

Các khóa học tiếng Trung của Đông Phương cung cấp đến bạn từ vựng và ngữ pháp cho đa dạng chủ đề để bạn sử dụng được trong công việc và cuộc sống.

Học tiếng Trung tại Đông Phương
Trung tâm tiếng Trung uy tín tại TPHCM – Đông Phương

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những mẫu câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung hay, ấn tượng, sử dụng được cho nhiều đối tượng người khác nhau. Bạn hãy tiếp tục theo dõi Đông Phương để học được nhiều chủ đề hấp dẫn trong tiếng Trung để sử dụng trong doanh nghiệp hay cuộc sống hàng ngày.

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG – HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG