HỌC TIẾNG TRUNG HOA LẤY BẰNG Ở ĐÂU

HỌC TIẾNG TRUNG LẤY BẰNG Ở ĐÂU

 

Các loại chứng chỉ dành cho người học tiếng trung

 

Chứng chỉ HSK

HSK (汉语水平考试). Đây là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ Tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc. Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Điểm số thi có hiệu lực trong thời gian dài. Nếu áp dụng điểm số này như là Chứng chỉ Năng lực tiếng Trung để nộp hồ sơ đầu vào của các trường ĐH hoặc Học viện thì hiệu lực của chứng chỉ là trong 2 năm kể từ ngày cấp.

Các cấp độ tiếng Trung trong kỳ thi HSK?

Hiện nay, các cấp độ tiếng Trung HSK gồm 6 cấp, tương ứng với số điểm cao dần:

  • HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.
  • HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung
  • HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

Chứng chỉ HSKK

HSKK được gọi là: Thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, mục đích chủ yếu để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của ứng viên. Thi HSKK bao gồm HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và HSKK cao cấp, được thi dưới hình thức thu âm. Các các cấp độ tiếng Trung chứng chỉ HSKK:

  • HSKK (Sơ cấp) : Thời gian học từ 1 đến 2 kỳ học và nắm được khoảng 200 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.
  • HSKK (Trung cấp): Thời gian học từ 1 đến 2 năm học và nắm được khoảng 900 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.
  • HSKK (Cao cấp): Thời gian học từ 2 năm học trở lên và nắm được khoảng 3000 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.

Chứng chỉ TOCFL

TOCFL  là một trong các loại bằng tiếng Trung có giá trị và phổ biến hiện nay. Để Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ có thể tiến gần đến với tiêu chuẩn ngôn ngữ quốc tế, để là công cụ đánh giá quốc tế giúp thí sinh đánh giá được năng lực ngoại ngữ của chính mình, Từ năm 2013 các cấp độ tiếng t rung trong Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) được chia thành 3 Bang 6 cấp, bao gồm:

  • Bang A gồm cấp 1(Cấp Nhập môn), cấp 2 (cấp Căn bản);
  • Bang B gồm cấp 3 (cấp Tiến cấp), cấp 4 (cấp Cao cấp);
  • Bang C gồm cấp 5 (cấp Lưu loát), cấp 6 (cấp Tinh thông).

Chứng chỉ A,B,C Quốc gia

– Chứng chỉ do bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam cấp. Và được tổ chức thường xuyên tại các cơ sở đào tào ngoại ngữ và sở giáo dục đào tạo địa phương được Bộ cấp phép – Chứng chỉ của Bộ giáo dục là chứng chỉ Quốc gia có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Học viên có thể dùng Chứng chỉ Tiếng Trung để xét tốt nghiệp, thi nâng ngạch lương, bổ sung hồ sơ công chức, hồ chứng chứng chỉ ngoại ngữ thứ 2, xin việc làm… 

 

Học tiếng Trung Hoa lấy bằng ở đâu?

 

Hiện tại ở Việt Nam có 4 địa điểm ôn thi và cấp chứng chỉ tiếng Trung Uy tín:

 

Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội. Địa chỉ: Phòng 408- nhà A1, phòng hợp tác và phát triển- trường đại học ngoại ngữ- đại học quốc gia Hà Nội, số 2, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Đại học Sư Phạm TPHCM: Phòng A410- Dãy nhà A trường đại học Sư Phạm TPHCM- 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TPHCM

Đại học Thái Nguyên: Khoa Ngoại Ngữ- Đại học Thái Nguyễn ( Đối diện trường phổ thông trung học vùng cao Việt Bắc)

Đại học Huế: Đại học Ngoại ngữ- đại học Huế 57, Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế.