DU HỌC TRUNG QUỐC TẠI HCM

DU HỌC TRUNG QUỐC TẠI HCM

Vì sao lại chọn du học tại Trung Quốc – điểm du học thú vị?

Du học Trung Quốc bây giờ là những suy nghĩ bân khuân của rất nhiều bạn ở rất nhiều đất nước khác nhau trong đó có Việt Nam. Nếu như nói ở các nước phương Tây chi phí đi lại, tiêu dùng hằng ngày đắt đỏ thì ở Trung Quốc ngược lại, bạn vừa có thể đi học không mất tiền, mỗi tháng lại còn được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt tiêu dùng hằng ngày. Điều thuận lợi nữa là Trung Quốc lại ở ngay sát Việt Nam, nên chi phí đi lại sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều, ngoài ra Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục khá tốt, một số trường đại học tại Trung Quốc còn được cấp tiêu chuẩn quốc tế. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không cắp sách lên và đi thôi. À trước khi đi nhớ làm một số thủ tục quy định nhé. Hãy để trung tâm tiếng Hoa Đông Phương giúp bạn giải đáp những vấn đề bạn chưa biết nhé.

Du học sinh mới đến du học tại Trung Quốc

– Mới đến Trung Quốc bạn sẽ phải học tiếng, để đủ tình độ tiếng (đạt cấp độ HSK4-5 theo chuẩn kiểm tra Hán ngữ quốc gia của Trung Quốc), để sau đó có thể theo học Đại học hay sau Đại học tại các trường Đại học, các Học viện của Trung Quốc.

– Đối với những người đã học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam, tối thiều cũng phải học 1 học kỳ để đạt được trình độ trên.

– Khi đã đạt cấp độ HSK4-5 tiếng Trung, cùng với có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hay bằng Đại học của Việt Nam, bạn có thể nộp đơn xin vào học 1 chuyên ngành Đại học hay sau Đại học và sẽ được nhận vào học mà không phải thi đầu vào.

Những ai thích hợp để du học Trung Quốc?

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp Đại học, muốn đi du học để học hỏi thêm, bạn muốn học Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc. Bạn đang là người đi làm muốn có môi trường giao tiếp tiếng Trung nên muốn đi học Trung Quốc 1 năm để có thêm nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến trong công việc. Bạn cần lo là với những ai cần đi du học Trung Quốc, điều cần xem xét đầu tiên là kinh tế gia đình. Phải lựa chọn nơi sống và sinh hoạt sao cho phù hợp túi tiền mà chất lượng. Làm sao để biết chất lượng của trường đó như thế nào? Không đơn thuần dựa vào quảng cáo, các bài review của lưu học sinh trên facebook mà cần tìm hiểu xem quá trình phát triển, môi trường xung quanh trường học…Trong du học có 2 khái niệm: tự phí và công phí. Tự phí được hiểu là tự túc. Còn công phí được hiểu là học bổng. Để được một suất học bổng dạng 2 thì phải trải qua kỳ thi HSK phải là thí sinh cao điểm nhất. Và một dạng khác là viết đơn xin thẳng nhà trường. Nhà trường sẽ xem xét bản lý lịch và thành tích học của mình để quyết địng nên hay không cấp một suất học bổng (dạng này rất khó và hiếm). Còn nếu chọn học tại các trường phía nam Trung Quốc, tiền ăn tiền ở tuy rẻ hơn không nhiều nhưng học phí thì chỉ bằng phân nửa. Nếu đã có quá nhiều lời đồn, quá nhiều review và bạn đang có quá nhiều sự lựa chọn nhưng không biết là những điều kiện hiện tại của mình có phù hợp với lựa chọn đó không bạn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm tiếng Hoa Đông Phương để chúng tôi giúp bạn giải đáp những suy nghĩ thắc mắc này nhé.

Cuộc sống của du học sinh như thế nào?

Nhìn chung là thấp so với nhiều nước khác, có vùng rất thấp. Chi phí tại 2 vùng điển hình Nam Ninh và Bắc Kinh như sau: Tính chung chi phí bao gồm học phí, ăn và ở (tuỳ theo từng trường và từng thành phố) Du học tại Nam Ninh và các thành phố thuộc Quảng Tây, Trung Quốc: Học ngôn ngữ từ : 1.000 – 1.800 USD/năm  Học Đại học: 2.000 – 3.000USD/năm Du học tại Bắc Kinh,Thượng Hải, Quảng Châu,Tứ Xuyên, Hồ Bắc… Trung Quốc: Học ngôn ngữ từ: 1.800 – 4.000USD/năm Học Đại học: 2.000 – 5.500 USD/năm 3. Chi phí ăn ở : Sinh hoạt phí: Khoảng 200 USD/ tháng (Nam Ninh, Quảng Tây) Khoảng 500 USD/ tháng (Bắc Kinh, Thượng Hải). Ngoài ra có rất nhiều loại thực phẩm được phục vụ ở trường. Rất nhiều loại được bày bán như thức ăn của phương Tây, của Trung Quốc, ăn nhanh, thức ăn địa phương và thực phẩm dành cho các sinh viên đến từ các đất nước Hồi giáo. Cũng có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, ngân hàng, bưu điện, các cửa hàng bách hoá và cửa hàng giặt đồ, rất tiện lợi cho sinh viên trong sinh hoạt hàng ngày.

Hình ảnh học viên của trung tâm Đông Phương tại Trung Quốc

Theo như tâm lí của các bạn thì khi được đi học sẽ rất là vui, hào hứng và chuẩn bị rất nhiều vật dụng, hầu như muốn mang tất cả các thứ đồ dùng của mình sang đấy, vì sợ là sang đó sẽ không mua được, sẽ rất khó mua hoặc là rất đắt đỏ ,do lần đầu đi xa, vượt khỏi biên giới Việt Nam, lại là du học chứ không phải là du lịch nên mọi thứ gần như phải đem hết. Hành lý gồm: quần áo, sách vở, từ điển, máy tính xách tay, nhu yếu phẩm (bàn chải, kem…), cả giày dép nữa. Chủ yếu vẫn là sách vở. Sang đây cái gì cũng mới từ quang cảnh đến môi trường học tập. Một phòng trong ký túc xá vừa đủ cho 2 người, mỗi phòng có 2 bàn học, 2 tủ, 1 tivi , 1 lò sưởi (bằng nước nóng) 2 giường và 2 bộ chăn gối (phòng 2 người). Toilet công cộng, mỗi tầng bố trí 1 khu vực tắm, giặt, nhà vệ sinh. Ở ngoài 2 ban công có bố trí dây phơi đồ. Một vấn đề khác nữa là hành lý. Đối với các bạn học ngắn hạn (dưới 1 năm) hoặc dài hạn thì khi đi, hành lý càng gọn nhẹ càng tốt. Chỉ cần đem những nhu yếu phẩm như bàn chải, kem đánh răng, một ít sách vở và cả quần áo cũng không nên đem nhiều. Và nên mang theo một số loại thuốc cảm ho sốt thông dụng để đề phòng khi có bệnh vặt, mang cả một ít mì gói mì ăn liền của Việt Nam vì đôi khi có một số bạn ăn không quen đồ ăn Trung Quốc thì có thể ăn tạm mì gói.

Nên chuẩn bị gì khi đi du học Trung Quốc?

Trước khi đặt chân sang đây, bạn hãy ôn lại bài học lịch sử, địa lý Việt Nam đi. Hãy nắm vững diện tích Việt Nam là bao nhiêu, dân số, số dân tộc, quá trình hình thành đất nước Việt Nam, có những thế mạnh nào… và cả… bộ máy nhà nước gồm những ai. Để làm chi à? Thứ nhất là để… quảng cáo đất nước mình với bạn bè năm châu. Thứ hai là chứng tỏ bạn am hiểu đất nước mình. Thứ 3 để nói cho họ biết Việt Nam là nước như thế nào. Họ là ai? Là bạn bè năm châu và …người Trung Quốc. Tôi tin chắc nếu không chuẩn bị tốt tinh thần, bạn sẽ bất ngờ với một số câu hỏi của một số người Trung Quốc (có cả học sinh sinh viên).  Nên chuẩn bị một số mẫu câu về hỏi đường, chỉ đường, đi taxi, trả tiền, cần giúp đỡ, đổi tiền…rất nhiều thứ để khi bạn đến đó sẽ rất cần để sử dụng đấy. Bạn còn lo lắng gì mà không đến ngay với Trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ hồ sơ du học Trung Quốc cũng như mức phí các bạn có thể liên hệ với trung tâm Tiếng Hoa Đông Phương theo địa chỉ:

+ CS1: Số 5 Hữu Nghị, Bình Thọ Thủ Đức. (Chỉ dẫn : Gần Ngã tư Thủ Đức, ĐH SPKT, Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Thủ Đức”)

+ CS2: 270/7 Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Bình Thạnh (Chỉ dẫn : Google : “Tiếng Hoa Đông Phương – Tiếng Trung Bình Thạnh”)

Hotline: 0976.953.674 – 0354.610.277 gọi điện hoặc add zalo ngay để đăng ký học tiếng Hoa nhé!