Thông Tin Chi Tiết Du Học Trung Quốc Ngành Du Lịch 2024

Du học Trung Quốc ngành du lịch

Du lịch là ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ vào những năm gần đây đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ mong muốn được trải nghiệm và khám phá ngành học này. Với sự phát triển vượt bậc thì du học Trung Quốc ngành du lịch luôn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Hãy cùng theo chân Tiếng Trung Đông Phương tìm hiểu chi tiết về ngành học và những điều kiện bắt buộc khi đi du học trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về ngành du lịch ở Trung Quốc

Du lịch – ngành công nghiệp không khói đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Trung Quốc. Sở hữu những di sản văn hóa lâu đời cùng với những danh lam thắng nổi tiếng quốc gia này đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan. Trong những năm gần đây, với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng du lịch và các dịch vụ tiện ích đã giúp Trung Quốc trở thành lựa chọn hàng đầu của khách du lịch.

 ngành du lịch ở Trung Quốc
Tổng quan về ngành du lịch tại Trung Quốc

Những lý do bạn nên du học Trung Quốc ngành du lịch 

Dưới đây là 3 lý do bạn nên du học ngành du lịch tại Trung Quốc:

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh và những di sản văn hóa lâu đời 

Trung Quốc một trong những quốc gia sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh lâu đời nhất trên thế giới. Với hơn một ngàn năm hình thành và phát triển lịch sử đã để lại cho Trung Quốc những địa danh nổi tiếng như: Vạn Lý Trường Thành, Thành Đô, Cố cung, Tử Cấm Thành, Trấn Cổ,…Vì thế, du học Trung Quốc bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử và tìm hiểu những nét đặc trưng của văn hóa Á Đông.

Phát triển chuyên môn quản trị du lịch 

Ngành du lịch ở Trung Quốc phát triển mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ qua khiến cho Trung Quốc là môi trường học tập lý tưởng để sinh viên học tập và rèn luyện. Sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ tích lũy được những kỹ năng chuyên môn và quản lý du lịch chuyên nghiệp.

học du lịch tại Trung Quốc giúp phát triển chuyên môn
Sinh viên có lợi thế chuyên môn khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm cao 

Du học ngành du lịch Trung Quốc mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Bạn sẽ được thử sức trong các nhóm ngành nghề như: Giảng dạy tại các trường đào tạo du lịch, quản trị du lịch, điều hành du lịch,…

Du học ngành du lịch bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao trong công việc

Điều kiện để du học Trung Quốc ngành du lịch 

Để theo học ngành du lịch tại “đất nước tỷ dân” này thì bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Điều kiện du học ngành du lịch tại Trung Quốc hệ Đại học 

 • Độ tuổi: Từ 18 – dưới 35 tuổi
 • Sức khỏe tốt cả tinh thần và thể chất
 • Hoàn thành chương trình trung học phổ thông hoặc tương đương để đủ điều kiện nộp đơn vào các trường đại học.
 • Nếu chương trình học bằng tiếng Trung, bạn cần có chứng chỉ HSK cấp 4 hoặc cao hơn.
 • Nếu chương trình học bằng tiếng Anh, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL với điểm số nhất định theo yêu cầu của trường.

Du học ngành du lịch tại Trung Quốc Hệ Thạc sĩ

 • Độ tuổi không quá 40 tuổi
 • Học lực tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tương đương
 • Không phải công dân Trung Quốc
 • Sức khỏe tốt cả tinh thần và thể chất
 • GPA khá giỏi
 • Chứng chỉ HSK 5 trở lên hoặc HSKK cao cấp cho học bổng CIS
 • Không có tiền án tiền sự
 • Ứng viên tiêu biểu trong các hoạt động ngoại khóa, giải thưởng nghệ thuật,…
Du học ngành du lịch hệ thạc sĩ tại Trung Quốc
Điều kiện du học ngành du lịch hệ thạc sĩ tại Trung Quốc

Điều kiện du học ngành du lịch hệ Tiến sĩ

 • Không bắt buộc độ tuổi
 • Học lực Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành tương đương
 • Không phải công dân Trung Quốc
 • Sức khỏe tốt cả tinh thần và thể chất
 • GPA khá giỏi
 • Chứng chỉ HSK 6 hoặc HSKK cao cấp cho học bổng CIS
 • Không có tiền án tiền sự
 • Ứng viên tiêu biểu trong các hoạt động ngoại khóa, giải thưởng nghệ thuật,…

Học phí du học Trung Quốc ngành du lịch mới nhất năm 2024

Học phí du học Trung Quốc ngành du lịch luôn là vấn đề được các bạn du học sinh quan tâm hàng đầu. Dưới đây là mức học phí và sinh hoạt của một du học sinh du học mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Học phí: 1.500 – 4.500 USD/ năm (tương đương 35 – 105 triệu VNĐ)
 • Sinh hoạt phí: 1.500 – 2.500 USD/ năm ( tương đương 35 – 38 triệu VNĐ)
Học phí du học Trung Quốc ngành du lịch
Học phí du học Trung Quốc ngành du lịch luôn được các bạn du học sinh quan tâm

Học ngành du lịch tại Trung Quốc ra trường làm việc gì?

Sau khi ra trường bạn sẽ được thử sức với các công việc liên quan đến chuyên môn và kiếm được nguồn thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp:

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành phổ biến nhất trong lĩnh vực du lịch. Đối với công việc này, bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ dẫn khách tham quan, thuyết trình địa danh, giới thiệu các đặc sản của từng vùng miền,…Để trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp bạn phải trau dồi kiến thức chuyên môn, văn hóa xã hội và kỹ năng giao tiếp lưu loát.

Quản lý du lịch

Quản lý du lịch là công việc liên quan đến gặp gỡ khách hàng, đối tác nhằm mục đích quảng bá thương hiệu và đem doanh thu về cho công ty. Ngoài ra, khi đảm nhiệm chức vụ này bạn còn phải quản lý nhân sự, điều hành tour, hướng dẫn nhân sự để đưa ra các giải pháp tốt nhất cho khách du lịch.

Quản lý dịch vụ du lịch
Sinh viên có cơ hội trở thành quản lý của một công ly du lịch

Điều hành du lịch

Điều hành du lịch sẽ làm những công việc như: trực tiếp hướng dẫn và phân công cho hướng dẫn viên, báo giá dịch vụ,…Công việc này yêu cầu bạn phải tiếp nhận thông tin từ khách hàng sau đó lên kế hoạch và làm việc với đối tác và nhà cung cấp.

Nhân viên Marketing du lịch

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành du lịch bạn cũng có thể ứng tuyển làm nhân viên marketing du lịch. Công việc chính của chức vụ này là phải đưa ra các định hướng, quảng bá thương hiệu và nâng cao giá trị của công ty.

Làm marketing cho ngành du lịch
Bạn sẽ có cơ hội đảm nhận chức vụ nhân viên marketing du lịch chuyên nghiệp

Kế toán lữ hành

Sau khi kết thúc du học Trung Quốc ngành du lịch thì bạn có thể làm nghề kế toán lữ hành. Kế toán lữ hành là người tính toán chi phí, lợi nhuận và doanh thu của doanh nghiệp. Đối với ngành du lịch, kế toán lữ hành hành đảm nhiệm vai trò quản lý khoản thu chi và kiểm soát doanh số của từng tour.

Xem thêm: Có nên Du Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Ở Trung Quốc Không?

Top những trường đại học ở Trung Quốc đào tạo ngành du lịch 

Dưới đây là Top 5 trường đại học ở Trung Quốc dẫn đầu trong đào tạo ngành du lịch, bạn có thể tham khảo:

Trường đại học Giao thông Thượng Hải – Trung Quốc

 • Năm thành lập: 1896
 • Điểm mạnh: Trường đại học Giao thông Thượng Hải có 71 chuyên ngành đào tạo, trong đó đào tạo chất lượng cao về du lịch, khách sạn, quản lý sự kiện là thế mạnh của trường.
Đại học giao thông thượng hải
Trường đại học Giao thông Thượng Hải – Trung Quốc

Trường đại học Vân Nam 

 • Năm thành lập: 1922
 • Điểm mạnh: Đại học Vân Nam là trường đại học tổng hợp uy tín với lịch sử lâu đời, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo đa dạng, đội ngũ giảng viên chất lượng cao và môi trường học tập quốc tế. Trường mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và phát triển, đồng thời mở ra cánh cửa đến với những công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Trường đại học Hạ Môn 

 • Năm thành lập: 1921
 • Điểm mạnh: Chương trình đào tạo về ngành du lịch và quản lý du lịch đạt chuẩn quốc tế. Giảng viên tại trường là những chuyên gia có kinh nghiệm sẽ cung cấp kiến thức và hướng dẫn sinh viên các kỹ năng cần thiết.
Đại học hạ môn
Đại học Hạ Môn một trong những top những trường đào tạo ngành du lịch uy tín

Trường đại học Nam Khai 

 • Năm thành lập: 1919
 • Điểm mạnh: Trường đào tạo nhiều ngành học uy tín bao gồm du lịch và quản lý du lịch. Đặc biệt, trường có mối liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, tổ chức trong ngành du lịch, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường đại học Trung Sơn

 • Năm thành lập: 1924
 • Điểm mạnh: Đại học Trung Sơn nổi tiếng với ngành Du lịch chất lượng, được đánh giá cao trong khu vực và quốc tế. Chương trình đào tạo chuyên sâu, chú trọng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Sinh viên được học tập kiến thức chuyên môn bài bản, tham gia chương trình trao đổi quốc tế và có cơ hội thực hành tại khu du lịch. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết cùng cơ sở vật chất hiện đại góp phần tạo nên môi trường học tập lý tưởng.

Xem thêm: Du học Trung Quốc nên học ngành gì? Top 11 ngành dễ xin việc nhất 2024

Du học Trung Quốc ngành du lịch vô cùng dễ dàng với Đông Phương

Với sự hỗ trợ tận tình của Hoa ngữ Phương Đông thì hành trình du học ngành du lịch tại Trung Quốc dễ dàng hơn bao giờ hết. Lựa chọn Hoa ngữ Đông Phương bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ bởi vì chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn trong suốt hành trình du học:

 • Tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp: Trung tâm đưa ra các giải pháp, tư vấn và hỗ trợ bạn từ quá trình chọn trường, chương trình đào tạo.
 • Hỗ trợ hồ sơ: Chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học đảm bảo đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của trường.
 • Hỗ trợ visa: Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị visa du học Trung Quốc, đảm bảo nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
Du học Trung Quốc
Hoa ngữ Đông Phương giúp bạn chinh phục ước mơ du học Trung dễ dàng

Ngoài việc tư vấn du học, Hoa Ngữ Đông Phương còn tổ chức các khóa học tiếng Trung chất lượng, từ trình độ cơ bản đến nâng cao, nhằm giúp du học sinh củng cố kiến thức trước khi bắt đầu hành trình du học của mình.

Tiếng Trung online Tiếng Trung giao tiếp Tiếng Trung XKLD Tiếng Trung cấp tốc Gia sư tiếng Trung

Với những thông tin mà Đông Phương cung cấp thì hành trình du học Trung Quốc ngành du lịch của bạn đã chắc chắn dễ dàng hơn đúng không nào! Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong hành trình du học tại “đất nước tỷ dân” này nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG – HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG