Visa Du Học Trung Quốc: Phân Loại, Thủ Tục, Quy Trình Đầy Đủ Nhất 2024

Thủ tục xin visa du học Trung Quốc

Những năm trở lại đây, Trung Quốc đã trở thành điểm đến học tập lý tưởng cho những ai muốn du học và khám phá một nền văn hoá mới. Theo đó, các chương trình du học Trung Quốc với visa cũng ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy, bài viết dưới đây, Hoa Ngữ Đông Phương sẽ chia sẻ những thông tin cần biết về visa du học Trung Quốc bao gồm phân loại, điều kiện và các thủ tục cần thiết để chuẩn bị cho quá trình xin visa.

Thông tin tổng quan về visa du học Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc gồm những loại nào là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những ai đã và đang có ý định du học tại “đất nước tỷ dân”. Dưới đây là các thông tin cơ bản mà Hoa Ngữ Đông Phương đã tổng hợp về các loại visa du học Trung Quốc mà bạn cần biết.

Visa du học Trung Quốc
Visa du học Trung Quốc là gì?

Visa du học Trung Quốc là gì?

Để học tập tại Trung Quốc, sinh viên nước ngoài phải có thị thực nhập cảnh sinh viên theo diện du học dựa trên quy định của luật pháp Trung Quốc. Visa du học Trung Quốc (viết tắt là X) là loại thị thực dành cho người học ở nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích học tập ngắn hạn hoặc dài hạn. 

Thông thường, trên visa sẽ hiển thị các thông tin sau:

Thông tin cá nhân của người được cấp visa gồm:

 • Họ và tên đầy đủ
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số hộ chiếu

Thông tin về visa bao gồm:

 • Loại visa du học (X1 hoặc X2)
 • Ngày cấp
 • Ngày nhập cảnh
 • Số lần nhập cảnh
 • Thời hạn lưu trú
Visa du học Trung Quốc là gì
Visa du học Trung Quốc (viết tắt là X)

Ngoài ra, người làm visa cần lưu ý về yêu cầu chuyển đổi sang giấy phép cư trú (residence permit) sau khi nhập cảnh Trung Quốc.

Theo đó, visa du học Trung Quốc chỉ cho phép người có visa nhập cảnh một lần duy nhất vào Trung Quốc trong thời hạn không quá 90 ngày kể từ khi cấp. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tại Trung Quốc sẽ khác nhau dựa trên mỗi loại visa du học cũng như chương trình du học.

>>Xem thêm: Thông tin Du học Trung Quốc | Điều kiện, chi phí, lộ trình MỚI NHẤT 2024

Các loại visa du học Trung Quốc

Thông thường visa du học Hàn Quốc

LoạiVisa

Dành cho đối tượng/ trường hợp

Visa C

Visa cấp cho người đến Trung Quốc qua các chuyến bay quốc tế, qua các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải,..

Visa D

Visa cấp cho người sang Trung Quốc định cư

Visa F

Visa cấp cho những người đến Trung Quốc làm phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao trình độ ngắn hạn và thực tập sinh không quá 6 tháng.

Visa G

Visa cấp cho người quá cảnh

VisaJ1

Visa cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.

Visa J2

Visa cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.

Visa L

Visa du lịch, cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc đến Trung Quốc để giải quyết việc riêng.

Visa M

Visa cấp cho người đến Trung Quốc hoạt động thương mại.

Visa Q1

Visa sang Trung Quốc cư trú để đoàn tụ cùng gia đình, cũng như những đối tượng xin được nhập cảnh cư trú với mục đích giám hộ… sẽ được cư trú trên 6 tháng

Visa Q2

Là visa cho phép sang Trung quốc thăm thân nhân ngắn hạn với thời gian cư trú dưới 6 tháng

Visa R

Cấp cho những người nước ngoài mà Trung Quốc muốn chiêu mộ nhân tài để sử dụng tài năng cao cấp và kỹ thuật chuyên môn của họ.

Visa S1

cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc (trên 180 ngày).

Visa S2

Cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc (thời hạn dưới 180 ngày).

Visa X1

Visa cấp cho người nước ngoài đến Trung Quốc học tập dài hạn (trên 180 ngày).

Visa X2

Visa cấp cho người nước ngoài đến Trung Quốc học tập ngắn hạn (dưới 180 ngày).

Visa X

Visa cấp cho người làm việc tại Trung Quốc

Thông thường, visa du học Trung Quốc có 2 loại là X1 và X2, dành cho du học sinh định cư dài hạn và ngắn hạn. Với mỗi loại visa sẽ yêu cầu những giấy tờ thủ tục riêng biệt.

Visa du học Trung Quốc X1
Visa X1 là loại visa dành cho người nước ngoài sang Trung Quốc du học dài hạn hơn 06 tháng
Visa X1 Trung Quốc Visa X2 Trung Quốc 
Loại visa Dài hạn Ngắn hạn
Định nghĩa Visa X1 là loại visa dành cho người nước ngoài sang Trung Quốc du học dài hạn hơn 06 tháng (180 ngày). Visa X2 là loại visa dành cho người nước ngoài sang Trung Quốc du học ngắn hạn ít hơn 06 tháng (180 ngày).
Điều kiện Những ai có nhu cầu học các khóa tiếng Trung 1 năm hoặc chương trình hệ đại học 4 năm, chương trình học thạc sĩ 2 năm và học tiến sĩ 1 năm. Những ai cần tham gia các khóa học để nhận chứng chỉ hay giấy chứng nhận ở các trường đại học, dạy nghề.

Thời hạn Visa du học Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc có thời hạn bao lâu? Dưới đây là quy định cụ thể về thời hạn, hiệu lực xin visa du học Trung Quốc đối với mỗi loại:

Diện visa Số lần nhập cảnh Thời hạn visa (thời hạn nhập cảnh) Thời gian lưu trú tối đa
Visa X1 1 lần 3 tháng – (90 ngày) 000
Visa X2 1 lần 3 tháng – (90 ngày) 6 tháng (180 ngày)

Cụ thể:

 • Visa du học Trung Quốc X1 cho phép bạn nhập cảnh 1 lần, có hiệu lực trong vòng 3 tháng và không ghi thời hạn lưu trú (ký hiệu là 000 tại mục Thời hạn lưu trú). Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải làm thủ tục đổi sang giấy phép tạm trú trong vòng 30 ngày. Thời gian lưu trú sẽ do Cơ quan có thẩm quyền tại Trung Quốc cấp dựa theo chương trình học quyết định, có thể là 1 năm hoặc hơn. Sau đó, bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần sau khi chuyển sang tạm trú. Tuy nhiên, nếu không chuyển đổi kịp trong vòng 30 ngày, bạn sẽ bị buộc rời khỏi Trung Quốc và xin visa mới để có thể nhập cảnh lại. 
 • Với visa X2, thời gian lưu trú sẽ do chương trình học của bạn quyết định và không phải đổi sang tạm trú. Thời gian này được ghi rõ trong mục Thời hạn lưu trú trên visa. Thời gian lưu trú tối đa của visa X2 không được vượt quá 06 tháng (180 ngày). 
 • Thời hạn của cả 2 loại visa du học Trung Quốc X1, X2 là 03 tháng, nghĩa là bạn phải nhập cảnh vào Trung Quốc trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp visa. Nếu quá hạn, bạn phải xin visa du học lại.
Thời hạn Visa du học Trung Quốc
Tuỳ theo mỗi loại visa mà có thời hạn khác nhau

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Xin visa du học Trung Quốc ở đâu? Tại Việt Nam, Đại sứ quán Trung Quốc là cơ quan có thẩm quyền xét duyệt visa. Tuy nhiên, hồ sơ sẽ cần nộp tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc. Hiện Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc đã có mặt ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với phạm vi tiếp nhận hồ sơ khác nhau như sau:

Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc Địa chỉ Liên hệ Phạm vi tiếp nhận hồ sơ
Tại Hà Nội Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội Tel: 024 3275 3888

Fax: 024 3202 6359

Email: hanoicenter@visaforchina.org

Các công ty có trụ sở từ Huế trở ra: 32 tỉnh thành
Tại Đà Nẵng Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng Tel: 023 6382 2211

Fax: 023 6382 2212

E-mail: danangcenter@visaforchina.org

Các công ty có trụ sở tại 6 tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Phú Yên
Tại TP Hồ Chí Minh P1607-1609, Lầu 16, SaiGon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh Tel: 0084-1900561599

E-mail: hcmcenter@visaforchina.org 

29 tỉnh thành

Thời gian làm việc của cả 3 trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc đều như sau:

 • Làm việc từ: Thứ Hai – Thứ Sáu, nghỉ Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ.
 • Thời gian nộp hồ sơ: 9:00 – 15:00.
 • Thời gian thanh toán, thu tiền và nhận lại hồ sơ: 9:00 – 15:00.

Lưu ý: Trường hợp sử dụng dịch vụ thường, bạn phải đặt lịch hẹn online trước. Nếu bạn dùng diện VIP thì không cần đặt lịch hẹn và có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào từ 9:00 – 14:00.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ và gửi lên Đại sứ quán, bạn sẽ phải chờ khoảng 4 ngày để hồ sơ được xử lý xong và nhận visa. Trên thực tế, thời gian này có thể dài hơn, phụ thuộc vào hồ sơ của bạn có đầy đủ hay không, có chính xác, trung thực hay không,…

Trong trường hợp muốn nhận visa du học Trung Quốc nhanh hơn bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ gấp (3 ngày làm việc) hoặc đặc biệt gấp (4 ngày làm việc). Các diện này chỉ được áp dụng cho trường hợp nhân đạo và sẽ cần thêm 1 khoản phí bổ sung.

►Update: Hiện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tạm dừng dịch vụ gấp và đặc biệt gấp. 

Xét duyệt hồ sơ xin visa du học Trung Quốc bao lâu?
Thời gian xét duyệt của visa du học Trung Quốc trong bao nhiêu ngày?

Lệ phí xin visa du học Trung Quốc

Làm visa du học Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? Thông thường, khi xin visa du học Trung Quốc, bạn sẽ phải nộp 2 loại lệ phí là:

 • Lệ phí thị thực: Đây là lệ phí nộp cho Đại sứ quán do Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc thu hộ bằng tiền USD. Bạn chỉ cần nộp lệ phí này khi đậu visa du học Trung Quốc, nếu trượt sẽ không mất tiền. 
 • Lệ phí dịch vụ: Đây là lệ phí nộp cho Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc được thu bằng tiền VNĐ. Lệ phí này sẽ không được hoàn lại dù bạn trượt hay đỗ visa.

Sau đây là chi tiết bảng phí visa du học Trung Quốc:

Phí làm thị thực (thu hộ Đại sứ quán) Phí của trung tâm thị thực Trung Quốc
Diện bình thường (cần đặt lịch hẹn online) Diện VIP (không cần đặt lịch hẹn online)
60 USD ~ 1.413.000 VND 690.000 VND 1.380.000 VND

Nếu muốn sử dụng dịch vụ làm visa du học Trung Quốc 2024 để được hỗ trợ và tư vấn thủ tục, bạn sẽ có thể phải trả thêm phí dịch vụ visa, phí chuyển phát giấy tờ,… Như vậy, chi phí tổng thể khi làm visa này sẽ rơi vào khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/người.

Xin visa du học Trung Quốc cần những gì?

Hồ sơ là yếu tố quan trọng chiếm đến 90% tỷ lệ đậu visa du học Trung Quốc. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, đầy đủ sẽ đảm bảo kết quả tốt nhất. Dưới đây là toàn bộ hồ sơ xin visa du học Trung quốc cho từng loại X1, X2 mà Hoa Ngữ Đông Phương đã tổng hợp.

Hồ sơ xin visa Du học X1

Đối với những du học sinh muốn theo học các khóa học dài hạn trên 6 tháng tại Trung Quốc như khóa học tiếng Trung, khóa đại học 4 năm, khóa thạc sĩ 2 năm hoặc khóa tiến sĩ 1 năm, họ cần phải xin loại visa du học Trung Quốc X1. Đây là loại visa khá khó xin vì các chương trình học này đều có tiêu chí chọn lọc cao. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm kiếm các suất học bổng có giá trị từ nhiều nguồn khác nhau như chính phủ, tỉnh – thành phố hay trường bạn muốn theo học.

Để xin visa du học Trung Quốc X1, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất bằng thời gian theo học tại Trung Quốc.
 • Đơn xin visa kèm theo ảnh.
 • Thư mời nhập học từ trường bạn sẽ du học ở Trung Quốc.
 • Nếu được nhận học bổng, bạn cần có hồ sơ xin cấp visa loại JW201 hoặc JW202. Loại hồ sơ này do Chính phủ Trung Quốc cấp và phía nhà trường sẽ thông báo cho bạn biết nên điền đơn nào.
Hồ sơ xin visa Du học X1
Mẫu tờ khai xin visa du học X1

Hồ sơ xin visa du học X2

Đối với những du học sinh có ý định theo học các khóa học tiếng Trung ngắn hạn, các chứng chỉ do các trường đại học hay trường dạy nghề cấp, họ cần phải xin loại visa X2. Đây là loại visa bắt buộc đối với du học sinh tham gia các khóa học này.

Để xin visa du học Trung Quốc X2, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất bằng thời gian bạn sẽ học tại Trung Quốc.
 • Đơn xin visa kèm theo ảnh.
 • Thư mời nhập học từ trường bạn sẽ du học tại Trung Quốc (bản gốc và photo).

Các loại giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của Lãnh sự quán

Một số giấy tờ bổ sung cần thiết khác theo yêu cầu từ Lãnh sự quán để xin visa du học Trung Quốc bao gồm:

 • Admission Notice: Bản chính hoặc bản sao Thư mời nhập học của trường ().
 • Mẫu JW201 và JW202: Bản chính hoặc bản sao Đơn xin thị thực du học Trung Quốc.
 • Kế hoạch học tập: Bản kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng được viết bằng tiếng Trung. 
 • Bản giới thiệu về bản thân: Giới thiệu rõ về nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, địa chỉ, số điện thoại, quá trình học tập trước đây, trình độ tiếng Trung,… 
 • Giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người bảo hộ: Hồ sơ này phải có bản dịch tiếng Anh và được công chứng Nhà nước. 
 • Sổ tiết kiệm: Đây là yêu cầu bắt buộc để chứng minh khả năng tài chính của người nộp visa. Trong đó, sổ tiết kiệm phải có 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản xác nhận số dư bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp. Sổ tiết kiệm phải mở trước thời hạn nộp hồ sơ là 6 tháng và trong sổ phải có ít nhất $10.000. Chính phủ Trung Quốc không chấp nhận sổ tiết kiệm được chuyển quyền hay chuyển nhượng hoặc là sổ tiết kiệm của quỹ tín dụng. Bạn chỉ được bảo lãnh tài chính từ bố mẹ hoặc anh chị em ruột. 
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ hoặc anh chị em ruột: Giấy bảo lãnh du học Trung Quốc này phải có dấu của địa phương và kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng. 
 • Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân của bản thân và người bảo lãnh tài chính có mộc công chứng từ địa phương.
Các loại giấy tờ cần thiết
Hồ sơ, giấy tờ xin visa du học tại Trung Quốc

*Một số thông tin quan trọng về mẫu JW201 và JW202:

 • Đối với các du học sinh được nhận học bổng để theo học các trường cao đẳng, đại học tại Trung Quốc, họ cần phải xin visa du học Trung Quốc (X1, X2) bằng cách sử dụng mẫu đơn JW201 hoặc JW202.
 • Mẫu đơn JW201 và JW202 do các trường tuyển sinh tại Trung Quốc cấp cho du học sinh và có thể được chuyển phát bằng đường hàng không. Khi xin visa du học, du học sinh phải gửi mẫu đơn JW201 hoặc JW202 kèm theo bộ hồ sơ khác tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Để phân biệt 2 diện du học sinh khác nhau, mẫu đơn JW201 và JW202 có những đặc điểm riêng cụ thể như sau:

Tiêu chí so sánh JW201  JW202
Đối tượng áp dụng Đây là loại học bổng dành cho những người được nhận học bổng Chính phủ Trung Quốc hoặc các học bổng khác liên quan đến sự hợp tác của các cơ quan Nhà nước, Chính phủ. Học bổng này có thể là toàn bộ hoặc một phần chi phí học tập. Đây là loại học bổng dành cho những người tự trả phí học tập hoặc được nhận học bổng toàn phần, một phần, nhưng không phải là học bổng do chính phủ cấp. Học bổng này có thể do các tổ chức, cá nhân hoặc trường tại Trung Quốc cấp cho du học sinh.

Lưu ý:

 • Khi không có Thư mời nhập học và JW1/JW2 bản gốc, bạn cần nhờ nhà trường gửi email cho Đại sứ quán Trung Quốc cấp những giấy tờ này.
 • Hiện nay, du học sinh không cần phải có GIẤY KHÁM SỨC KHỎE để xin visa du học Trung Quốc, Do đó, nếu bạn không có hoặc giấy khám sức khỏe đã hết hạn, bạn không cần khám lại.
 • Sau khi được nhận vào trường cao đẳng, đại học nào đó tại Trung Quốc, trường sẽ gửi cho bạn Thư trúng tuyển, mẫu JW201/JW202 và một số thông tin khác tùy theo từng trường.

Quy trình xin visa du học Trung Quốc

Bước 1: Xin nhập học vào một Trường đại học, Cao đẳng hoặc cơ sở đào tạo chính quy tại Trung Quốc.

Đây là bước khá quan trọng vì nó quyết định bạn có thể xin visa du học hay không. Bạn cần gửi cho trường đơn xin nhập học và các giấy tờ khác mà trường yêu cầu như: bằng cấp, bảng điểm các năm học, bản sao hộ chiếu, ảnh, lệ phí xét hồ sơ,…

Lưu ý: Cần chú ý đến hạn đăng ký kỳ học để không bị trễ kỳ nhập học.

Nếu trường chấp nhận bạn nhập học, bạn sẽ nhận được “Thư mời nhập học và Đơn xin thị thực du học Trung Quốc (mẫu JW201/JW202) bản gốc hoặc scan online.”

Bước 2: Xác định diện thị thực phù hợp với chương trình học

Phía nhà trường sẽ gửi cho bạn Thư mời nhập học và Form JW202/ JW201. Bạn cần xem xét thời gian học của mình để chọn diện thị thực ngắn ngày hay dài hạn.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ toàn bộ các giấy tờ, hồ sơ xin visa

Bước 4: Điền thông tin vào form xin visa du học Trung Quốc

Truy cập vào link www.visaforchina.cn/globle/, sau đó chọnQuốc gia nộp” → “Nơi nộp” → điền thông tin vào đơn xin visa du học Trung Quốc.

Sau khi điền xong đơn, bạn cần lưu lại mã hồ sơ để có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa.

Các bước xin visa Trung Quốc
Kéo xuống phía dưới chọn quốc gia như ảnh

Bước 5: Đặt lịch hẹn

 • Truy cập link www.visaforchina.cn/globle/, chọn “Quốc gia nộp” → “Nơi nộp” → chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Chọn “Cổng vào nhanh”“Đặt lịch hẹn trực tuyến”“Cuộc hẹn cá nhân” (xin thị thực)
 • Điền đầy đủ thông tin
 • Xác nhận captcha
 • Chọn ngày &  giờ nộp hồ sơ và bấm xác nhận
 • In giấy hẹn và kẹp vào hồ sơ xin visa

Khi nộp hồ sơ, bạn có thể lựa chọn diện thường hoặc diện VIP. Nếu bạn chọn diện VIP, hồ sơ sẽ được gửi đi nhanh hơn, chỉ sau 2 – 3 ngày và bạn có thể nộp vào bất kỳ thời gian nào từ 9:00 – 14:00.

Bước 6: Nộp hồ sơ và lăn dấu vân tay

Khi đến Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc theo lịch hẹn, bạn cần nộp hồ sơ và lấy dấu sinh trắc vân tay. Việc lấy sinh trắc vân tay là bắt buộc cho mọi đương đơn, trừ khi bạn đã từng nhập cảnh Trung Quốc và không đổi hộ chiếu trong 5 năm qua. Nếu bạn đã đổi hộ chiếu, bạn cũng cần phải thực hiện bước lăn lại vân tay.

Bước 7: Thanh toán phí dịch vụ tại Trung tâm visa Trung Quốc

Bước 8: Phỏng vấn 

Phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc là điều không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu có yêu cầu, Đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại hoặc mời bạn đến phỏng vấn trực tiếp.

Bước 9: Nhận lại hộ chiếu và visa

Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu cùng visa tại Trung tâm. Nếu được cấp visa, bạn phải thông qua Trung tâm để trả phí thị thực cho Đại sứ quán bằng USD. 

Nhận lại Visa
Nhận lại hộ chiếu cùng visa tại Trung tâm hoàn thành xin visa

Cần lưu ý những gì khi xin visa du học Trung Quốc?

Cũng như những loại visa khác, bạn cần chuẩn bị kỹ càng cũng như những lưu ý nhất định khi xin visa X1, X2 Trung Quốc. Bên dưới là những lưu ý được Hoa ngữ Đông Phương tổng hợp bạn có thể tham khảo để đảm bảo quá trình xin visa được chuẩn bị tốt nhất.

Công tác chuẩn bị hồ sơ

Nếu hồ sơ đầy đủ, minh bạch và hợp pháp thì khả năng được cấp visa rất cao. Ngược lại, nếu hồ sơ thiếu sót, không rõ ràng và vi phạm pháp luật thì chắc chắn sẽ bị từ chối. Do đó, bạn nên làm hồ sơ xin visa du học Trung Quốc theo đúng yêu cầu, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như quy định.

Trang phục gọn gàng và chỉn chu

Điều này được xem là rất quan trọng cho những bạn tham gia phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc. Trang phục gọn gàng, lịch sự là một “điểm cộng” cũng như thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với Đại sứ quán.

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc

Phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc là khâu then chốt để Đại sứ quán quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Trên thực tế, có rất nhiều bạn du học sinh đã thất bại ở khâu này. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật tốt, giữ bình tĩnh, tự tin khi phỏng vấn và ôn lại một vài câu hỏi thường gặp. Bên cạnh đó, nếu không nghe rõ câu hỏi, bạn đừng ngần ngại hỏi lại để tránh trả lời không đúng trọng tâm, gây khó chịu cho người phỏng vấn cũng như cho đối phương thấy sự mất tập trung của bạn.

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình phỏng vấn

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc

Sau đây là một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Giới thiệu về bản thân.
 • Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?
 • Trung Quốc có gì thu hút khiến bạn lại chọn đây là đất nước du học của mình?
 • Môn học yêu thích của bạn ở trường là môn gì?
 • Trình độ tiếng Trung của bạn không được tốt lắm, vậy bạn có theo kịp chương trình học tại trường không? 
 • Bạn dự định sẽ làm gì sau khi hoàn thành việc du học?

Thông qua bài viết trên, Hoa Ngữ Đông Phương hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích về visa du học Trung Quốc cũng như các thủ tục cần thiết để chuẩn bị xin visa du học. Hoa Ngữ Đông Phương nổi tiếng là một trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Chúng tôi cung cấp các khóa học Hán ngữ chất lượng, phù hợp với mọi trình độ với phương pháp dạy học phản xạ, giúp học viên nhanh chóng giao tiếp thành thạo với người bản xứ. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học tiếng Trung cấp tốc để hỗ trợ quá trình xin visa, xin học bổng du học cũng như du học Trung Quốc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn khóa học phù hợp nhất.

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG – HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG