Top trường đào tạo Du học Trung Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh

Với sự hội nhập của thế giới thì việc du học không còn là một là thách thức quá lớn đối với nhiều bạn trẻ đang có ý định học tập và trải nghiệm ở một đất nước khác. Trung Quốc một trong những nước có nền kinh tế đứng trong top đầu thế giới, đồng nghĩa với việc các trường đào tạo về kinh tế ở nước này luôn dẫn đầu về chất lượng. Hãy cùng theo chân Trung tâm dạy tiếng trung Đông Phương điểm qua top 7 trường đào tạo du học Trung Quốc ngành Quản trị kinh doanh uy tín và được nhiều học du học sinh theo học nhất nhé!

Giới thiệu về chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị Kinh doanh là ngành học nghiên cứu về lý thuyết cơ bản và phương pháp chung về quản lý kinh tế của các doanh nghiệp và thương mại. Môn học này, tập trung vào việc xây dựng chiến lược kinh doanh và quản lý vận hành nội bộ của doanh nghiệp. 

>Xem thêm: Nên du học ngành gì ở Trung Quốc? Top 11 nghành học tỷ lệ việc làm cao 

Điều kiện du học ngành Quản trị kinh doanh tại Trung Quốc 

Ngành quản trị kinh doanh du học Trung Quốc có sự cạnh tranh gay gắt từ sinh viên trong nước và nước ngoài. Vì thế, sinh viên bắt buộc phải đạt được những thành tích cao trong các kì thi năng lực do các trường đề ra. Không những vậy bạn còn phải chứng minh được khả năng sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Trung.

Bậc Đại học 

 • Tốt nghiệp THPT trở lên 
 • IELTS tối thiểu 5.5 
 • Điểm GKS: 190 điểm, cấp độ 4 trở lên 

Bậc cao học 

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan đến Kinh tế
 • IELTS tối thiểu 6.5
 • Điềm GKS: 190, cấp độ 5 trở lên 

Điều kiện du học Trung Quốc

Chi phí học ngành quản trị kinh doanh ở Trung Quốc

Học phí ngành quản trị kinh doanh ở Trung Quốc là vấn đề mà nhiều bạn sinh viên quan tâm. Dưới đây là một số chi phí mà bạn có thể tham khảo khi có ý định du học ngành này:

Khoản chi phí Số tiền 
Học phí  Dao động từ ¥20,000 –  ¥80,000 (khoảng 70 -280 triệu VNĐ)
Chi phí sinh hoạt  Khoảng ¥40,000 – ¥55,000 (khoảng 140 – 190 triệu VNĐ)
Chi phí chỗ ở  Khoảng ¥30,000 (khoảng 105 triệu VNĐ)

>Có thể bạn quan tâm: Chi phí du học Trung Quốc 1 năm bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất 2024

Top trường đào tạo Du học Trung Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh Trung Quốc luôn là ngành học được nhiều du học sinh quan tâm và tìm hiểu. Nếu đang phân vân chưa biết nên chọn trường nào để thoả mãn tiêu chí môi trường học tập thoải mái và chất lượng đào tạo vượt trội thì hãy tham khảo top 7 trường đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh dưới đây: 

STT Tên trường  Chuyên ngành đào tạo
1 Đại học Thanh Hoa (THU) Quản lý chiến lực, quản trị Marketing, Kinh doanh quốc tế và nhiều chuyên ngành khác.
2 Đại học Chiết Giang (ZJU) Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Y học, Y khoa, Nghệ thuật và văn hóa, và nhiều ngành khác. 
3 Đại học Giao Thông Thượng Hải (SJTU) Kinh tế, luật, văn học, khoa học, kĩ thuật,…
4 Đại học Phúc Đán (FDU) Kinh tế, triết học, giáo dục, văn học, quản lý,…
5 Đại học Trung Sơn (Sun Yat-sen University) Dẫn đầu trong đào tạo Ngành Quản trị Kinh Doanh trở thành ngành trọng của tỉnh và quốc gia. Ngoài ra trường còn đào tạo các chuyên ngành như: Xã hội, kỹ thuật, khoa học, kỹ thuật.
6 Đại học Nam Kinh (NJU) Triết học, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Ngoại ngữ và Văn học, Vật lý, Hóa học, Thiên văn học, Khoa học Khí quyển, Địa chất, Sinh học, Khoa học Vật liệu và kĩ thuật,…
7 Đại học Nhân Dân Trung Quốc (RUC) Quản trị kinh doanh, quản trị ngân hàng, kế toán, marketing.

>Xem thêm: Xếp hạng 150 Trường đại học Trung Quốc mới nhất 2024

Đại học Thanh Hoa (THU)

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đứng top đầu Trung Quốc và trên thế giới về chất lượng đào tạo. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển cùng đội ngũ giảng viên có uy tín, trường là ước mơ của biết bao nhiêu sinh viên quốc tế muốn du học tại Trung Quốc. Dù không phải chuyên ngành trọng điểm nhưng ngành quản trị kinh doanh ở trường luôn được các sinh viên quan tâm và theo học. Ngoài ra sinh viên còn có thể lựa chọn các ngành như: Quản lý chiến lực, quản trị Marketing, Kinh doanh quốc tế và nhiều chuyên ngành khác.

Điều kiện để theo học 2 ngôi trường danh giá này đó là

 • Sinh viên có bằng cấp tương đương hoặc kết quả học tập tốt
 • Một số chuyên ngành đòi hỏi thành thạo tiếng Trung hoặc tiếng Anh tùy thuộc và ngôn ngữ giảng dạy của chương trình. 
Đại học Thanh Hoa Trung Quốc
Đại học Thanh Hoa một trong những trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất

Đại học Chiết Giang (ZJU)

Thành lập vào năm 1897, đại học Chiết Giang nằm tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trường đại học này cũng nằm trong top đầu với tỉ lệ cạnh tranh vào đại học cao nhất Trung Quốc.  Đại học Chiết Giang cũng là trung tâm nghiên cứu quan trọng với nhiều viện nghiên cứu hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Y học, Y khoa, Nghệ thuật và văn hóa, và nhiều ngành khác. 

Đại học Chiết Giang
Đại học Chiết Giang cùng là nơi tập trung những phòng nghiên cứu hàng đầu Trung Quốc

Đại học Giao Thông Thượng Hải (SJTU)

Tọa lạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, Đại học Giao thông Thượng Hải được xem là trường đại lâu đời nhất. Trường dẫn đầu trong việc đào tạo ra những tài năng quốc tế và lãnh đạo ưu tú.  SJTU hiện đang đào tạo 67 chuyên ngành bao gồm: kinh tế, luật, văn học, khoa học, kĩ thuật,…Hiện tại đang có 43,000 sinh viên đang theo học, trong đó có 2,134 sinh viên quốc tế. 

Du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Giao Thông Thượng
Cổng trường Đại học Giao Thông Thượng Hải – Trung Quốc

Đại học Phúc Đán (FDU)

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Trung Quốc không thể nào bỏ qua Đại học Phúc Đán. Trường được thành lập vào năm 1905, tiền thân của trường là đại học Y Thượng Hải. Năm 1917, trường thành lập Khoa Thương mại và cũng là trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc thiết lập hệ thống giáo dục đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Trường đang đào tạo 11 ngành gồm: Kinh tế, triết học, giáo dục, văn học, quản lý,…Hiện đang có khoảng hơn 30,000 sinh viên trong đó có khoảng 3,000 sinh viên quốc tế đang theo học và đào tạo tại trường.

Đại học Phúc Đán trường đi đầu khi du học Trung Quốc ngành Quản trị kinh doanh
Khuôn viên “sang chảnh” tại Đại học Phúc Đán – Trung Quốc

Đại học Trung Sơn (Sun Yat-sen University)

Thành lập vào năm 1985, Viện quản lý Trung Sơn trực thuộc đại học Trung Sơn là trường kinh doanh đứng thứ 2 ở Trung Quốc. Đồng thời cũng là trường đầu tiên ở Hoa Nam đạt chứng nhận quốc tế hàng đầu: AACSB, AMBA, and EQUIS. Đại học Trung Sơn là trường dẫn đầu trong đào tạo Ngành Quản trị Kinh Doanh trở thành ngành trọng của tỉnh và quốc gia. Ngoài ra trường còn đào tạo các chuyên ngành như: Xã hội, kỹ thuật, khoa học, kỹ thuật.

Điều kiện để theo học tại trường:

Bậc cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng chính quy
 • Học lực tối thiểu 7/10, bằng IELTS 6.0/ TOCFL 4

Bậc thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học, Học lực tối thiểu 7.0/10; IELTS 6.5/ TOCFL 4
 • Bậc tiến sĩ
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Học lực tối thiểu 7.0/10; IELTS 6.5/ TOCFL 4
 • Đại học Trung Sơn một trong những trường dẫn đầu về đào tạo ngành kinh tế

Đại học Nam Kinh (NJU)

Đại học Nam Kinh được thành lập vào năm 1902, một trong những trường đại học trọng điểm và top đầu của Trung Quốc. Kể từ khi thành lập, trường đã đạt được nhiều những thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực như đào tạo nhân tài và nghiên cứu khoa học. Hiện trường đang có 31 học việc trực thuộc và giảng dạy 88 chuyên ngành đại học bao gồm các ngành học trọng điểm: Triết học, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Ngoại ngữ và Văn học, Vật lý, Hóa học, Thiên văn học, Khoa học Khí quyển, Địa chất, Sinh học, Khoa học Vật liệu và kĩ thuật,…

Cơ sơ vật chất đại học Nam Kinh
Đại học Nam Kinh là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất

Đại học Nhân Dân Trung Quốc (RUC)

Ngôi trường cuối cùng trong toplist những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh du học Trung Quốc không thể bỏ qua đó là Đại học Nhân dân Trung Quốc. Ngôi trường đã có lịch sử hơn 50 năm hình thành và đào tạo nhân tài. Trường luôn coi trọng việc giảng dạy ngoại ngữ và nghiên cứu, hướng đến việc cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và phát triển toàn diện. 

Ngành quản trị kinh doanh của Trường đại học Kinh doanh thuộc Đại học Nhân Dân Trung Quốc đã được Bộ Giáo dục xếp hạng nhất cả nước trong đợt đánh giá của Bộ giáo dục vào năm 2012. Các chuyên ngành đào tạo tại trường: Quản trị kinh doanh, quản trị ngân hàng, kế toán, marketing.

Đại học Nhân dân Trung Quốc lựa chọn đầu khi du học Trung Quốc ngàng quản trị kinh doanh
Đại học Nhân dân Trung Quốc sở hữu môi trường học tập và đào tạo chất lượng

Du học Trung Quốc dễ dàng cùng Đông Phương

Với sự hội nhập của thế giới việc du học Trung Quốc dễ dàng hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ Trung tâm tư vấn du học Quốc tế Đông Phương. Sau nhiều năm hoạt động chúng tôi đã từng bước nỗ lực nâng cao chất lượng và sự uy tín được nhiều phụ huynh lẫn học sinh tin tưởng. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm trong kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường Trung Quốc, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từ việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục visa nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Đông Phương cam kết đồng hành cùng du học sinh trên con đường học tập. Nếu bạn đang có nhu cầu học tập và phát triển ngành quản trị kinh doanh tại Trung Quốc thì liên hệ chúng tôi qua website https://tiengtrungcaptoc.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Mong rằng với những thông tin mà Đông Phương chia sẻ đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về việc du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh cũng như có được ngôi trường mơ ước của mình trong tương lai. Đừng quên theo dõi Đông Phương để cập nhật những thông tin bổ ích bạn nhé! Đông Phương chúc bạn thành công trên con đường học vấn!

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG – HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG