Đại học Nam Khai – Trường đại học hạng A Trung Quốc

Điều kiện Đại học Nam Khai

Trường Đại học Nam Khai (Nankai University) là một trong những trường Đại học hạng A tại Trung Quốc. Trường tọa lạc ở nơi có đầy đủ tiện nghi, dịch vụ đi kèm giúp sinh viên có cơ hội học tập, vui chơi tốt nhất. Cùng Hoa ngữ Đông Phương tìm hiểu chi tiết về thông tin của trường Đại học Nam Khai trong bài viết dưới đây.

Thông tin chung về Đại học Nam Khai Trung Quốc

Trường Đại học Nam Khai tên tiếng trung là 南开大学 là một trong những trường Đại học Trung Quốc được đánh giá cao về chất lượng. Trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế với chương trình học chuyên nghiệp và nhiều học bổng hấp dẫn. Đây là một trong những trường đại học toàn diện và theo định hướng nghiên cứu với đầy đủ các ngành học ở Trung Quốc tiêu biểu nằm trong chuỗi “dự án 211”, “dự án 985” và “Các trường đại học hạng nhất”. Trường đã đào tạo nhiều nhân tài như: Trần Tỉnh Thân, Ngô Đại Du, Tào Ngẫu,…

Thông tin trường Đai học Nam Khai
Những thông tin hữu ích về Đại học Nam Khai Trung Quốc

Vị trí địa lý

Đại học Nam Khai (Nankai University) ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Đây là thành phố lớn thứ ba tại Trung Quốc, chỉ đứng sau Bắc Kinh và Thượng Hải. Thành phố này là nơi có giao thông thuận tiện, nhiều điểm vui chơi và du lịch lý thú. Vì vậy, rất nhiều sinh viên quốc tế đã theo học Đại học Nam Khai với mong muốn được sinh sống và học tập tại thành phố này.

Vị trí trường Đại học Nam Khai
Đại học Nam Khai toạ lạc tại Thành phố Nam Khai – Một trong 3 thành phố lớn tại Trung Quốc

Lịch sử hình thành 

Đại học Nam Khai là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc, được biết đến với cơ sở vật chất hiện đại và quy mô lớn. Được thành lập vào năm 1919 bởi nhà giáo dục yêu nước Trương Bá Linh và Nghiêm Tú, trường đã trở thành một biểu tượng, một cái noi trong giáo dục và nghiên cứu.

Sau nhiều năm hoạt động, Đại học Nam Khai đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục bậc Đại học trọng điểm quốc gia. Ngôi trường được đào tạo đa ngành, trong đó nổi tiếng nhất là ngành khoa học và nghệ thuật.Trường Đại học Nam Khai thuộc nhóm trường Đại học tổng hợp có lịch sử lâu đời. Trường được nhiều thế hệ sinh viên yêu thích vì cơ sở vật chất đầy đủ, học phí phải chăng và chương trình học hấp dẫn.

Lịch sử hình thành Đại học Nam Khai
Đại học Nam Khai thành lập năm 1919 bời nhà yêu nước Trương Bá Linh và Nghiêm Tú

Giải thưởng và xếp hạng

Đại học Nam Kinh là trường có các hệ ngành đào tạo Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trường đã nhận được nhiều giải thưởng như:

 • Từ năm 2007, trường đã nhận được 3 giải nhì Quốc gia về nghiên cứu khoa học tự nhiên, 1 giải nhì về phát minh công nghệ.
 • Trường nhận được 7 giải thành tích giảng dạy cấp quốc gia và có trên 10 dự án đạt giải thưởng về khoa học.
 • Tháng 9/2017, trường lọt top 36 trường Đại học loại A tốt nhất Trung Quốc.

Cơ sở vật chất của trường Đại học Nam Khai – Nankai University 

Cơ sở vật chất của Đại học Nam Khai là minh chứng cho cam kết của trường mang đến một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng cao. Hệ thống mạng của trường được thiết kế tiên tiến, đảm bảo kết nối không gián đoạn và hỗ trợ tối đa cho việc học tập cũng như nghiên cứu. Với diện tích rộng lớn, trường sở hữu không gian đa tầng phục vụ tối đa mục đích giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Đại học Nam có một hệ thống thư viện ấn tượng với hàng nghìn đầu sách và một thư viện điện tử dung lượng lớn, cung cấp nguồn tài nguyên phong phú cho sinh viên và giảng viên, cụ thể như sau:

 • Thư viện có 3.9 triệu cuốn sách với đa dạng các đầu sách trong các lĩnh vực như kinh tế, văn hoá, lịch sử, toán học,..
 • Trong đó có 2.838 triệu cuốn sách tổng hợp (2.335 triệu cuốn sách tiếng Trung, 503.000 sách nước ngoài với 20 thứ tiếng khác nhau
 • 414.000 tạp chí định kỳ tiếng Trung và nước ngoài
 • 300.000 cuốn sách cổ quý được quốc gia trọng điểm bảo vệ
Hệ thống thư viện
Hệ thống thư viện với số lượng sách khổng lồ

Ngoài ra, Đại học Nam Khai còn sở hữu 24 trường cao đẳng học thuật, cùng với trường sau đại học, trường Giáo dục Thường xuyên, trường dạy nghề nâng cao và trường Giáo dục Từ xa hiện đại. Đồng thời, trường cũng là nơi đặt 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 8 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục và nhiều cơ sở nghiên cứu khác. Điều này làm nền tảng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

Với những lợi thế này, Đại học Nam Khai không chỉ là một trung tâm giáo dục mà còn là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu, nơi sinh viên có thể phát triển toàn diện và đóng góp vào sự tiến bộ của khoa học và xã hội. Trường đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục đại học và nghiên cứu toàn cầu.

Cơ sở vật chất Đại học Nam Khai
Hình ảnh một phần hội trường tại Đại học Nam Khai

Các ngành đào tạo của trường Đại học Nam Khai Trung Quốc (南开大学)

Trường Đại học Nam Khai hiện đào tạo nhiều chuyên ngành, bao gồm:

 • Khoa Chuyên ngành Khoa học xã hội:
 • Triết học
 • Lý luận kinh tế học
 • Chính trị học
 • Văn hóa ngôn ngữ Trung Quốc
 • Văn học nước ngoài Lý luận chủ nghĩa Mác Lênin
 • Pháp luật Khảo cổ học
 • Lịch sử Trung Quốc
 • Lịch sử học Khoa học
 • Toán học Vật lý Hóa học Sinh vật học
 • Thống kê học
 • Sinh thái học
 • Kỹ thuật quang học
 • Kỹ thuật môi trường
 • Khoa học kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Khoa học kỹ thuật điện tử
 • Quản lý thư viện
 • Quản lý công
 • Y học Y lâm sàng
 • Nông nghiệp Bảo vệ thực vật

Nếu bạn đang còn băn khoăn trong việc chọn nghề nghiệp khi du học ở đất nước tỷ dân có thể tham khảo ngay bài viết bên dưới về Du học Trung Quốc ngành gì? Để tham khảo ngay Top 11 ngành nghề có tỷ lệ việc làm cao.

Các chương trình học bổng của trường Đại học Nam Khai (南开大学)

Chương trình học bổng
Đại học Nam Khai cung cấp đa dạng các chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên

Giống như những trường đại học khác trong khu vực Đại học Nam Khai cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên trong và ngoài nước. Cụ thể có ba loại học bổng như sau:

Học bổng Chính phủ CSC

Học bổng chính phủ Trung Quốc sẽ miễn phí 100% học phí, phí ký túc xá, phí bảo hiểm và có thể nhận thêm trợ cấp phí sinh hoạt tuỳ cấp học. Nhìn chung, mức học phí Chính phủ Trung Quốc sẽ có mức trợ cấp theo từng hệ học như sau:

 • Hệ Đại học: 2.500 NDT/tháng.
 • Hệ Thạc sĩ: 3.000 NDT/tháng
 • Hệ Tiến sĩ: 3.500 NDT/tháng

Học bổng Khổng Tử CIS

Học bổng Khổng tử CIS là loại học bổng dành cho giáo dục Hán ngữ quốc tế và một số ngành liên quan. Sinh viên sẽ được miễn phí học phí, phí ký túc xá và phí bảo hiểm. Ngoài ra, học bổng sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên như sau:

 • Hệ một năm: 2.500 NDT/tháng.
 • Hệ Đại học: 2.500 NDT/tháng.
 • Hệ Thạc sĩ: 3.000 NDT/tháng.
 • Hệ Tiến sĩ: 3.500 NDT/tháng.

Lưu ý: Giá trị của các gói học bổng và điều kiện được nhận học bổng có thể sẽ thay đổi theo từng năm. Bạn cần truy cập vào website chính thức của trường để cập nhật thông tin về học bổng mới nhất.

Chi phí học tập tại trường Đại học Nam Khai – Nankai University

Chi phí học tập tại trường Đại học Nam Khai sẽ bao gồm học phí, phí ký túc xá và một số chi phí khác như ăn uống, mua sắm, giải trí… Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để dự trù khoảng chi phí cần có khi du học tại ngôi trường này.

Chi phí đại học Nam Khai
Các khoản chi phí khi học tại Đại học Nam Khai

Học phí

Học phí theo học tại ngôi trường Đại học Nam Khai Trung Quốc nhìn chung tương đối phải chăng. Mức phí sẽ khác nhau tùy theo hệ học hoặc ngành học. Về cơ bản, học phí của trường sẽ như sau:

 • Khóa học ngắn hạn: 3.400 – 14.000 NDT/năm.
 • Hệ Đại học: 20.000 – 35.000 NDT/năm.
 • Hệ Thạc sĩ: 30.000 – 65.000 NDT/năm.
 • Hệ Tiến sĩ: 30.000 – 69.000 NDT/năm.

Phí ký túc xá

Ký túc xá của trường Đại học Nam Khai có hai loại phòng là phòng đơn và phòng đôi. Phòng đơn sẽ có mức giá khoảng 50 – 75 NDT/tháng và phòng đôi chỉ 40 – 50 NDT/tháng. Ký túc xá của trường rất đầy đủ tiện nghi và nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt của sinh viên. Vì vậy, mức chi phí này nhìn chung khá rẻ so với chất lượng của ký túc xá trường.

Các chi phí khác

Ngoài hai khoản phí cố định kể trên, du học Đại học Nam Kinh còn tốn nhiều chi phí khác như phí dịch vụ, chi phí sinh hoạt, sức khoẻ, mua sắm… Đây là những mức phí không cố định nên không thể có con số cụ thể. Thông thường, mức chi phí sinh hoạt sẽ vào khoảng 1.850 đến 2.300 NDT tuỳ vào mức sống của từng người.

Trên là tất cả những thông tin liên quan đến trường Đại học Nam Khai, hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích với ngôi trường hạng A tại quốc gia tỷ dân này. Tuy nhiên để thành công ứng tuyển vào ngôi trường Top đầu này bạn cần chuẩn bị khả năng tiếng Trung vững chắc và chóng hoà nhập vào ngôi trường này. Việc biết rõ ngôn ngữ và văn hoá của họ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi học tập và sinh hoạt tại trường.

Đông Phương là một trong số những trung tâm dạy tiếng Trung uy tín tại Hồ Chí Minh. Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và tự hào chắp cánh cho hàng triệu ước mơ du học của sinh viên Việt. Chúng tôi có nhiều khóa học tiếng Trung phục vụ cho những mục đích khác nhau. Mỗi khóa học đều được giáo viên có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm đứng lớp.

Chương trình học hấp dẫn cũng là một điểm cộng giúp các bạn học viên nhanh chóng tiếp thu và thực hành được ngôn ngữ mới. Không chỉ vậy, giá các khoá học tiếng Trung tại Đông Phương cũng rất hợp lý so với mức giá giảng dạy chung trên thị trường. Bạn sẽ được học những khoá học bài bản nhất với mức phí phù hợp với tài chính của bản thân. Bài viết trên là những chia sẻ về ngành học, học phí và học bổng của trường Đại học Nam Khai. Hãy liên hệ với Đông Phương để được tìm hiểu thêm về ngôn ngữ Trung Quốc và có thêm cơ hội du học tại đất nước này.

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG – HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG