Đại học Bách Khoa Quế Lâm (桂林理工大学): Điều kiện, học phí

Trường đại học Bách Khoa Quế Lâm

Đại học Bách Khoa Quế Lâm (桂林理工大学) là một trong những trường Đại học trọng điểm thuộc tỉnh Quảng Tây, nơi đây đào tạo đa dạng ngành nghề, thu hút đông đảo sinh viên trong nước và quốc tế. Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cùng lịch sử hình thành lâu đời và là một trong những trường đại học trọng điểm tại Trung Quốc. Hãy cùng Tiếng Trung Đông Phương tìm hiểu về ngôi trường này. 

Đại học Bách Khoa Quế Lâm (桂林理工大学) – Đào tạo hàng đầu lĩnh vực công nghệ

Thông tin trường Đại học Quốc gia Quế Lâm
Guilin University of Technology – Đại học trọng điểm tỉnh Quảng Tây

Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm tên tiếng Anh là Guilin University of Technology – được biết đến là một môi trường học tập đa văn hóa, sinh viên ở đây sẽ có cơ hội phát triển cá nhân rất tốt, hứa hẹn mang đến cho du học sinh những trải nghiệm đáng nhớ và tiến bộ vượt bậc trong việc học tiếng Trung.

Giới thiệu về trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm Trung Quốc

Tên tiếng Anh Guilin University of Technology
Tên tiếng Trung 桂林理工大学
Vị trí Thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây
Diện tích khuôn viên hơn 3.300 mẫu Anh
Số lượng học viên gần 20.000 sinh viên học hệ Chính quy
Số lượng giáo viên 2.000 (900 giáo viên chuyên môn và kỹ thuật cao cấp, hơn 100 giáo viên hướng dẫn tiến sĩ) 
Chuyên ngành 4 phân viện, 6 học viện, 8 khoa, 49 chuyên ngành bậc Đại học và 35 chuyên ngành Thạc s

Đại học Bách Khoa Quế Lâm được thành lập từ năm 1956, hiện nay đang là một trong những trường Đại học hàng đầu về lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật. Trường có diện tích rộng lớn, cơ sở vật chất hiện đại, là môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu. 

Bên cạnh các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực chủ chốt, trường còn chú trọng đến việc tạo ra môi trường học tập đa văn hóa cho sinh viên, giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Hàng năm trường đều có các chương trình hợp tác quốc tế, học bổng để thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. 

Xem ngay: Danh sách 150 Trường đại học ở Trung Quốc mới nhất 2024

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển

Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm ban đầu có tên gọi là Viện Kỹ thuật Quế Lâm. Từ khi thành lập năm 1956 đến năm 1978, Viện tập trung vào đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật như cơ khí, điện tử và xây dựng. Bắt đầu từ năm 1978, Viện đổi tên thành Trường Đại học Công nghiệp Quế Lâm, mở rộng đào tạo thêm các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Năm 2000, Viện đổi tên thành Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm, tiếp tục dạy đa ngành, đa lĩnh vực.

Quá trình phát triển Đại học Bách Khoa Quế Lâm

Trong quá trình phát triển từ đó đến nay, trường đã đào tạo ra hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Nhiều sinh viên của trường đạt được thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm cũng đã được công nhận là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc vào năm 2006.

Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm đã trải qua hơn 60 năm phát triển, luôn hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao, tạo ra các thế hệ sinh viên ngành khoa học kỹ thuật tiên tiến, đồng thời chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm để sinh viên phát triển cá nhân càng ngày càng tiến bộ. 

Vị trí địa lý và quy mô của trường

Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm ở đâu? Ngôi trường này thuộc thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, đây được xem là thành phố đẹp nhất, “danh thiếp” của Trung Quốc với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, non nước nên thơ hữu tình. Quế Lâm có nền nhiệt độ ôn hòa, quanh năm trong khoảng từ 16,50C- 20,50C, rất thích hợp để du học và lưu trú lâu dài. 

Vị trí địa lý
Khuôn viên trường rộng lớn với tổng diện tích lên đến 3.300 mẫu Anh

Khuôn viên trường có diện tích hơn 3.300 mẫu Anh, xấp xỉ 13.354.626.194 mét vuông. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với hơn 100 giảng đường, 200 phòng thí nghiệm phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Thư viện của trường có hơn 2 triệu đầu sách và tài liệu. Ký túc xá có sức chứa lên đến 10.000 sinh viên mỗi năm. 

Về con người, trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao gồm 2.000 người. Trong đó có 900 giáo viên chuyên môn và kỹ thuật cao cấp, hơn 100 giáo viên hướng dẫn tiến sĩ. Trường Đại học Quế Lâm là một lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Trung Quốc.

Các chương trình đào tạo tại Đại học Bách Khoa Quế Lâm

Trường Đại học Bách khoa Quế Lâm Trung Quốc nổi bật là trường trọng điểm tại Trung Quốc với chất lượng đào tạo hàng đầu cùng đa dạng các chuyên ngành cho các cấp bậc cụ thể như sau:

Chương trình bậc Đại học

Các chương trình đào tạo bậc Đại học tại trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm rất đa dạng, bao gồm:

Kế toán Quản lý hành chính Quảng cáo Đồ họa Thiết kế nghệ thuật
Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử Chuyên ngành Tiếng Anh Quản trị nhân lực Quản trị du lịch
Quản lý thông tin và hệ thống thông tin Chuyên ngành tiếng Nhật Marketing Quản lý dự án Thương mại kinh tế quốc tế BEG
Kỹ sư – Kiến trúc sư Tự động hóa Bio Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ Xây dựng
Kỹ thuật truyền thông Khoa học và công nghệ máy tính Thông tin Điện tử Kỹ thuật Môi trường Thủy văn và Kỹ thuật Tài nguyên
Thiết kế công nghiệp Vật liệu vô cơ và phi kim loại Công nghệ vật liệu và trang sức Vật liệu phân tử và kỹ thuật Cơ khí chế tạo sản xuất và tự động hóa
Khảo sát và kỹ thuật Thăm dò kỹ thuật Kỹ thuật điều tra Quy hoạch đô thị Kĩ thuật cung cấp nước và thoát nước
Hóa học Ứng dụng Vật lý ứng dụng Cử nhân .Elecent Thống kê Luật Worktronic Khoa học Công nghệ Thông xin xã hội
Khoa học môi trường Bảo vệ tài nguyên lâm nghiệp Hệ thống thông tin địa lý Địa chất Vật lý Địa cầu
Thông tin và khoa học máy tính Vật liệu hóa học Quản lý Tài nguyên Môi trường và kế hoạch đô thị

Chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ

Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm đào tạo các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ liên quan đến các ngành như: Khoa học Ứng dụng & Chuyên môn, Xây dựng, Kinh doanh, Hóa học, Khoa học máy tính, Khoa học vũ trụ, Kinh tế học, Giáo dục, Kỹ thuật, Nghiên cứu môi trường, Luật học, Quản lý, Toán học, Khoa học Tự nhiên, Ngôn ngữ, Du lịch, Vật Lý, Khoa học Chính trị và Công nghệ. 

Các chương trình đào tạo ngắn hạn

Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm còn tổ chức các lớp học tiếng Trung tiến tu dưới 6 tháng, lớp học tiếng Trung dịp hè – nghỉ Tết khoảng 2 – 8 tuần, lớp học theo chuyên đề văn hóa Trung Quốc, lớp bồi dưỡng nâng cao tiếng Trung 1 kèm 1 cho sinh viên có nhu cầu. 

Trường cũng có các khóa học tiếng Trung xét theo trình độ của sinh viên chia thành 3 cấp: sơ, trung và cao cấp. Các chương trình này thường kéo dài từ 6 tháng trở lên, phân kỳ như năm học bình thường. Muốn vào học sinh viên phải thông qua kỳ kiểm tra đầu vào, học xong có thể thi để được cấp chứng chỉ.

Học phí và các chương trình học bổng tại Guilin University of Technology

Nhìn chung học phí Đại học Bách Khoa Quế Lâm khoảng 65.000.000 – 100.000.000đ/ năm tuỳ hệ đăng ký học. Học phí ở có sự khác nhau giữa các cơ sở. Học tại trụ sở chính của trường tại Quế Lâm thì học phí tín theo tín chỉ. 

 • 12 nghìn NDT/sinh viên/năm học các ngành nghệ thuật;
 • 7 nghìn NDT/sinh viên/năm học các ngành kiến trúc;
 • 6 nghìn NDT/sinh viên/năm học các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý
 • 5,5 nghìn NDT/sinh viên/năm học các ngành văn học, luật
 • 5 nghìn NDT/sinh viên/năm học các ngành nông nghiệp

Học tại cơ sở Nam Ninh thì học phí tính theo hệ thống tín chỉ cho các chuyên ngành đại học tổng quát và các chuyên ngành đại học ứng dụng. 

 • Đại học ngành phổ thông: 6 nghìn NDT/sinh viên/năm học kỹ thuật và quản lý; 12 nghìn NDT/sinh viên/năm học ngành nghệ thuật;
 • Đại học Ứng dụng thực hành: 7,5 nghìn NDT/sinh viên/năm học ngành kỹ thuật, 6,5 nghìn NDT/sinh viên/năm học ngành quản lý.
 • Cao đẳng nghề: 7,3 – 8 – 9 nghìn NDT/sinh viên/năm học.
 • Mức thu phí ăn ở: 1 – 2 nghìn NDT/sinh viên/năm học.
Học phí đại học Bách Khoa Quế Lâm
Chi phí học tại GUT khoảng 65.000.000 – 100.000.000đ/ năm

Học phí cho sinh viên quốc tế 

Học phí cho sinh viên quốc tế tại trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm dao động từ 18.000 RMB đến 30.000 RMB/năm (tùy theo chuyên ngành). Ngoài ra sinh viên quốc tế còn phải trả phí cho phí nhập học, phí kí túc xá và sinh hoạt phí. 

Chi phí ký túc xá Đại học Bách Khoa Quế Lâm dành cho du học sinh:

 • Phòng đơn: 1 Học kỳ 4.500 NDT, 2 Học kỳ 9.000 NDT/phòng
 • 2 giường: 1 Học kỳ 3.000 NDT, 2 Học kỳ 5.000 NDT/phòng
 • 3 giường: 1 Học kỳ 2.000 NDT, 2 Học kỳ 3.400NDT/phòng
 • 4 giường: 1 Học kỳ 1.500 NDT, 2 Học kỳ 2.500 NDT/phòng

Phòng ký túc xá có đầy đủ máy lạnh, vòi sen nước nóng,, tủ quần áo, internet, phòng tắm riêng, bàn và ghế học tập…

Cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính

Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế nhằm giảm gánh nặng chi phí.

 • Học bổng Khổng Tử CIS (hệ 1 kỳ, 1 năm tiếng) 
 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC (hệ thạc sĩ, tiến sĩ) miễn học phí, ký túc xá, sinh hoạt phí 2.500 – 3.500 NDT/tháng.
 • Học bổng trường Đại học Bách khoa Quế Lâm (hệ 1 năm tiếng, trại hè)

>Xem thêm: Tổng chi phí du học Trung Quốc 1 năm bao nhiêu tiền?

Điều kiện để nhập học trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm

Học sinh tốt nghiệp THPT điểm trung bình từ 7.0 trở lên, sức khỏe tốt, không tiền án tiền sự, điều kiện kinh tế đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí là có thể đăng ký vào Trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm.

Đối với sinh viên quốc tế thì điều kiện nhập học là: học sinh tốt nghiệp THPT hoặc có bằng cấp tương đương được Bộ Giáo dục Trung Quốc công nhận, HSK cấp 4 trở lên, IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL >= 8.0, chuẩn bị đủ giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường. 

Trên là các thông tin giới thiệu sơ lược về trường Đại học Bách Khoa Quế Lâm. Để biết thêm nhiều thông tin về hệ thống các trường đại học tại Trung Quốc cũng như những điều kiện du học Trung Quốc mới nhất đừng quên theo dõi những bài viết của chúng tôi, hoăc liên hệ ngay Hoa ngữ Đông Phương để được tư vấn nhanh nhất nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG – HOA NGỮ ĐÔNG PHƯƠNG